Các ý tưởng làm youtube thu hút lượng follow cao

Một trong những yếu tố để đo lường hiệu quả của việc làm youtube đó là lượng follow và người xem. Vì thế, chú trọng thực hiện các ý tưởng làm youtube để nâng cao chất lượng nội dung, thu hút công chúng là một điều mà những youtuber cần phải lưu ý. Vậy ý tưởng như thế nào được xem là một ý tưởng nổi bật và có thể phát triển được?

Sự khác biệt trong ý tưởng

Hiện nay, hầu hết các ý tưởng làm youtube nổi bật và tồn tại được lâu là những ý tưởng phải có sự khác biệt. Đối với người làm sáng tạo tính cá biệt là vô cùng quan trọng, việc sáng tạo bị trùng lặp ý tưởng không tạo nên sức hấp dẫn. Bởi chẳng có ai muốn xem đi xem lại một nội dung được sáng tạo bởi những người khác nhau. Chủ yếu, công chúng hướng tới những cái mới, cái hay, cái nổi bật, những nội dung như vậy thì mới thu hút được. Vì vậy, sự đột phá trong từng ý tưởng sáng tạo nội dung là điều những người làm nội dung cần phải tìm hiểu.

->>> Xem ngay : Cách làm vlog bằng điện thoại

Đưa đến những thông tin bổ ích

Yếu tố thứ hai, một sản phẩm trên nền tảng youtube muốn thu hút được lượng người xem lớn là những sản phẩm đem đến những thông tin bổ ích cho công chúng từng đối tượng. Tuỳ thuộc vào từng đối tượng mục tiêu của kênh đó để đưa ra những content nội dung phù hợp nhất. Ví dụ, kênh của bạn hướng tới đối tượng là trẻ nhỏ thì các nội dung liên quan đến các trò chơi, các bài hát thiếu nhi, các chương trình hoạt hình,… Hoặc nếu như bạn hướng tới đối tượng là những bạn trẻ thì nội dung cần đa dạng hơn: lối sống, mỹ phẩm, dưỡng da, nghề nghiệp,…. Người sáng tạo đưa đến được những thông tin bổ ích thì tự nhiên tệp công chúng phù hợp sẽ tự tìm đến và ở lại với kênh.

Ứng dụng đa phương tiện trong sản xuất nội dung trên youtube

Bên cạnh sáng tạo về mặt nội dung của từng ý tưởng, thì để các ý tưởng làm youtube trở nên thu hút hơn những người sản xuất nội dung cần phải đa dạng hóa cách thức thể hiện ý tưởng. Áp dụng nhiều hình thức làm, hình thức thực hiện, ví dụ như một video youtube chúng ta cần nên kết hợp giữa âm thanh tốt, hình ảnh đẹp, có text, có những template độc đáo, sinh động…. cũng là yếu tố để thu hút người follow, người xem.

->>> Xem ngay : Tạo kênh youtube mới

Không vi phạm bản quyền

Vấn đề bản quyền trong việc sản xuất nội dung đã nhiều lần làm cộng động dậy sóng. Ngày nay, công chúng càng khắt khe hơn với vấn đề bản quyền của các nội dung, họ không chấp nhận những sản phẩm vi phạm bản quyền. Đã có rất nhiều trường hợp bị tẩy chay, bị lên án từ cộng đồng do vấn đề này, nếu người làm nội dung vi phạm vấn đề này họ đã tự “khai tử” chính bản thân mình khỏi thị trường này.

Bên cạnh đó các ý tưởng làm youtube vi phạm bản quyền cũng sẽ bị youtube quét vi phạm và hạn chế lượt tiếp cận. Thậm chí nhiều sản phẩm khi tải lên không được update âm thanh, không có lượng người tiếp cận do vi phạm bản quyền. Người sáng tạo nội dung youtube cần phải đặc biệt lưu ý vấn đề cực kỳ nghiêm trọng này.

Làm youtube đang là một xu hướng đang rất hot, rất nhiều tay ngang chuyển hướng sang làm youtube. Cũng vì vậy mà công chúng trở nên ngày càng khắt khe với các nội dung trên nền tảng này, với thực tế như vậy mỗi người làm sáng tạo cần nghiêm túc hơn trong việc sáng tạo của mình. Luôn phải để cao những ý tưởng mang tính cá thể, mang cá tính riêng, hướng tới việc đưa đến những thông tin bổ ích cho công chúng, tạo lập sự đa dạng hóa trong cách thức chuyển tải thông tin. Có như vậy, sản phẩm mà bạn sáng tạo ra mới được chú ý, được nhiều người quan tâm, xem và đốn nhận.

Bài viết liên quan