Hai cách tạo kênh youtube mới không phải ai cũng biết

Các bạn muốn tham gia vào ngôi nhà chung youtube, hay muốn trở thành một youtuber chuyên nghiệp nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Thật đơn giản hãy theo dõi bài viết dưới đây với 2 cách tạo kênh youtube mới cực nhanh giúp bạn truyền tải những video mang thông điệp ý nghĩa đến cho mọi người.

Cách tạo kênh youtube mới cá nhân

Để tạo kênh youtube mới dưới hình thức cá nhân chúng ta làm theo các bước hướng dẫn chính sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào youtube trên máy tính hoặc các bạn cũng có thể đăng nhập youtube trên điện thoại, bằng việc tải ứng dụng kênh đó trực tiếp về máy điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng “Sign in” phía trên bên trái của màn hình. Sau đó gõ thông tin đầy đủ tài khoản google của bạn ( các bạn bắt buộc phải có tài khoản google trước đó thì mới đăng ký và tạo được kênh youtube mới)

Bước 3: Sau khi đăng nhập, người dùng click tiếp vào “ảnh đại diện” rồi chọn biểu tượng “bánh răng cưa” cài đặt cho tài khoản.

Tiếp sau đó, khi chuyển sang giao diện mới nhấn vào “Tạo kênh” mới ở phía cuối giao diện của màn hình bên trái

Bước 4: Kiểm tra thông tin chi tiết (tên và ảnh Tài khoản Google của bạn) rồi xác nhận để tạo kênh.

Hầu hết cách tạo kênh youtube cá nhân chủ yếu được sử dụng với mục đích riêng tư đó là các bạn muốn lưu giữ những kỉ niệm, video hình ảnh của gia đình, người thân và bạn bè.

Với mục đích sử dụng này thì khi những tệp tin bạn tải lên sẽ không quá yêu cầu khắt khe về nội dung cũng như chất lượng hình ảnh âm thanh. Bạn sẽ không bị hạn chế một số mặt nhất định và có thể thoải mái up video mình muốn trong giới hạn cho phép nhất định

->>> Xem ngay : Cách đăng ký làm youtube

Cách tạo kênh youtube mới bằng tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp

Cũng giống với cách tạo kênh youtube mới cá nhân, ở cách này các bạn cũng có các bước tạo kênh như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào YouTube trên máy tính hoặc qua trang web YouTube trên điện thoại di động.

Bước 2: sử dụng tài khoản google để đăng nhập vào youtube.

Bước 3: Chuyển đến danh sách kênh của bạn.

Bước 4: Bấm vào nút tùy chọn tạo kênh mới hoặc sử dụng Tài khoản thương hiệu hiện có.

Tạo kênh bằng cách nhấp vào Tạo kênh mới.

Để tạo kênh YouTube cho Tài khoản thương hiệu mà bạn hiện đã quản lý, hãy chọn tài khoản đó trong danh sách. Nếu Tài khoản thương hiệu này đã có kênh YouTube thì bạn không thể tạo kênh mới. Khi chọn tài khoản này trong danh sách, bạn sẽ được chuyển đổi sang kênh đó.

Bước 5: Điền thông tin chi tiết để đặt tên cho kênh mới của bạn rồi nhấp vào nút Tạo. Thao tác này sẽ tạo một Tài khoản thương hiệu mới.

Bước 6: Để thêm người quản lý kênh, hãy làm theo hướng dẫn để thay đổi chủ sở hữu kênh và người quản lý kênh.

Đối với cách tạo kênh youtube mới mang thương hiệu hoặc doanh nghiệp thì đây là kênh mang tính chất thương mại, các bạn lập nên nhằm mục đích kiếm tiền, quảng bá sản phẩm.  Chính bởi vậy mà tất cả những video, hình ảnh khi các bạn tải lên đều phải có những nội dung rõ ràng và chi tiết.

Đồng thời, các nội dung đó tuyệt đối không nằm trong các danh sách hạn chế vi phạm của youtube. Một vấn đề nữa là hình ảnh, âm thanh của video khi tải lên kênh này cũng phải được làm một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng để tạo sự thu hút, chú ý của người xem.

Có thể nói trên đây là toàn bộ thông tin, hướng dẫn chi tiết về 2 cách tạo kênh youtube mới mà chúng tôi chia sẻ đến cho bạn. Với những hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết hy vọng sẽ giúp bạn tự tạo kênh youtube cho mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, nếu các bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể để lại bình luận bên dưới chúng ta sẽ cùng thảo luận.

Bài viết liên quan