Sơn nhà xưởng công nghiệp hiện nay như thế nào ?

Sơn nhà xưởng một trong các giải pháp tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Quy trình sơn này diễn ra nhiều bước khác nhau và mang lại nhiều ưu điểm.

Sơn nhà xưởng là gì?

Sơn nhà xưởng loại sơn chuyên dụng cho bề mặt sàn nhà xưởng, bao gồm 2 thành phần chính như phần sơn và phần đóng rắn đã được pha trộn theo tỷ lệ của nhà sản xuất.

  • Phần sơn : Thành phần chính của sơn, có thể che lấp khuyết điểm hoàn hảo. Hơn nữa, còn mang tới hạt màu hỗ trợ tính thẩm mỹ và độ bóng sáng cho nền sàn sau khi thi công.
  • Phần đóng rắn : Với nhiệm vụ làm chất đóng rắn lúc trộn hai thành phần của sơn lại với nhau, phần B hỗ trợ lớp sơn chống chọi mạnh mẽ với những lực tác động từ bên ngoài. Đây như yếu tố bắt buộc phải có đối với mọi nền nhà xưởng.
Xem thêm:   Dịch vụ sơn nhà cũ cấp 4 mới nhất tại Hà Nội 2023

Phần lớn tại các khu công nghiệp sản xuất, nền nhà như vị trí hứng chịu nhiều tác động trực tiếp từ con người, máy móc cho tới hóa chất mỗi ngày, làm cho chịu tổn thương nghiêm trọng như nứt vỡ, trơn trượt, giảm ma sát …. Dẫn tới sự vận hành, di chuyển của thiết bị và con người trở nên nặng nề và nguy hiểm.

Nhiều thợ sơn nhà Hà Nội giúp cho xưởng có bề mặt sáng bóng, đẹp mắt. Đồng thời, mang tới hiệu quả cao trong việc chống trơn trượt, chống nhiệt chống tĩnh điện tốt và ngăn chặn hay biến đổi về sự mài mòn của hóa chất lên bề mặt sàn. Do đấy, tạo một môi trường làm việc sạch đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn cho người lao động.

Quy trình thi công sơn nhà xưởng 

Giai đoạn 1 : Kiểm tra địa điểm thi công

Trước lúc thực hiện thi công, nên kiểm tra một loạt những dấu hiệu như độ ẩm nền bê tông, diện tích cần sơn, hay mọi bề mặt có bị dính dầu nhớt hay không, có dị vật nào trên sàn không. Từ đấy, lần lượt xử ký dứt điểm yếu tố đó.

Giai đoạn 2 : Thực hiện xử lý và vệ sinh bề mặt

Trong gia đoạn này, hãy dùng máy mài lưỡi kim cương để mài sản, hỗ trợ nền xưởng có độ nhám nhất định, tạo điều kiện cho lớp sơn lót bám và thẩm thấu vào nền bê tông hiệu quả.

Xem thêm:   Lựa chọn sơn nhà màu kem sữa đẹp và bền nhất hiện nay

Giai đoạn 3 : Sơ nhà xưởng lần 1

Trộn đều những thành phần của sơn bằng máy trộn chuyên dụng, đổ xuống nền nhà xưởng. Chú ý không được pha quá nhiều sẽ dễ bị chết sơn.

Giai đoạn 4 : Sơn nhà xưởng lần 2

Đợi tầm 12 giờ cho tới lúc lớp sơn lần 1 khô hẳn, thi công thêm lớp sơn thứ 2 để hoàn thiện bề mặt nhà xưởng. Hơn nữa, trong giai đoạn này bạn nên cẩn thận và tỉ mỉ hơn để tăng tính thẩm mĩ cũng như hiệu quả cao hơn.

Giai đoạn 5 : Thực hiện trám sàn và xả nhám

Sử dụng máy mastic trám lại lỗ, mục còn sót lại trên sàn, sau đấy xử lý hết những vết bẩn, cát dư còn tồn đọng lại trên sàn bằng máy chà nhám để thi công hoàn thiện.

Giải đoạn 6 : Sơn thêm lớp phủ bề mặt và hoàn thiện

Lớp phủ hoàn thiện sẽ tăng chất lượng của công trình, bạn cần đổ đúng mức định sau đấy sử dụng bay và bàn kéo răng cưa để tạo phẳng.

Giai đoạn 7 : Nghiệm thu và đánh giá chất lượng thi công

Yêu cầu về chất lượng của lớp sơn nền nhà xưởng phải phẳng, đẹp, mặt sơn bám chắc vào nền và không bị trầy xước.

Chất lượng công trình sơn tốt hơn nếu như bạn hãy tìm đến https://thicongnhadat.vn/.

Ưu điểm của sơn nhà xưởng

Bảo đảm an toàn khi lao động

Do lớp sơn nhà xưởng, người lao động dễ dàng nhận diện nơi đâu là khu vực cảnh báo nguy hiểm. Qua đấy hỗ trợ họ tốt hơn trong quy trình sản xuất.

Xem thêm:   Cách Lựa Chọn Các Màu Sơn Nhà Đẹp Dành Cho Bạn

Nâng cao hiệu quả lao động

Bề mặt sàn liền mạch nhau cùng cơ chế chống bám bụi bẩn hỗ trợ công tác dọn dẹp vệ sinh xảy ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, màu sắc đa dạng và độ sáng bóng cao của lớp sơn không chỉ tạo cảm hứng làm việc mà còn tiết kiệm công suất điện năng tiêu thụ cho nhà xưởng.

Kết luận

Sơn nhà xưởng một trong những dịch vụ được nhiều nhà xưởng vận dụng. Khi sơn sẽ mang lại những hiệu quả và tiết kiệm được nhiều khoản.

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan