Quy trình vệ sinh sau xây dựng gồm những công đoạn nào ?

Vệ sinh sau xây dựng là một trong những khâu thiết yếu khi hoàn thành một công trình. Quyết định ít nhiều đến thẩm mỹ cũng như chất lượng sử dụng về sau này. Vậy quy trình này bao gồm bao nhiêu công đoạn và cụ thể như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

->>> Tham khảo thêm : sửa nhà dana

Vệ sinh sau xây dựng là một khâu quan trọng

Lý do nên vệ sinh sau xây dựng?

Trong quá trình thi công công trình, không thể nào tránh khỏi các vết bẩn, vết ố còn đọng. Có thể là xi măng còn thừa bám trên tường, dưới sàn, hoặc bụi bẩn, vết sơn, cứng đầu. Nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu.

Đội ngũ nhân công xây dựng chỉ dừng lại ở việc làm sạch ở mức độ cơ bản. Bởi không có dụng cụ cần thiết, phần nữa họ cũng không có kinh nghiệm trong việc này. Việc bạn tự mình vệ sinh toàn bộ công trình thì lại không thể đảm bảo.

Nếu công trình không được vệ sinh trước khi đưa vào sử dụng, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bụi bẩn, mùi sơn, mùi xi măng rất dễ bị hít phải hoặc rơi vào thức ăn. Có khả năng gây ra một số căn bệnh về đường hô hấp cũng như tiêu hóa.

Các đơn vị chuyên về mảng này ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay. Đặc biệt là đội ngũ vệ sinh nhà ở Đà Nẵng, bởi đây là một thành phố đang phát triển. Lượng dân cư quy tụ về đây khá đông đúc, nhu cầu nhà ở cũng vì vậy mà tăng theo.

Quy trình vệ sinh sau xây dựng gồm những công đoạn nào

Để cho các bạn có thể nắm được những thông tin cơ bản về quy trình này. Chúng tôi sẽ liệt kê những khâu cần phải thực hiện khi vệ sinh sau xây dựng. Tùy vào quy mô của nhà ở mà có thể có sự thay đổi phù hợp, nhưng về cơ bản vẫn bao gồm:

Vệ sinh nhà ở Đà Nẵng sau xây dựng

Tiếp nhận công trình

Ở công đoạn này, đội ngũ nhân viên sẽ đến công trình để quan sát, thu nhận thông tin. Sau đó sẽ tùy vào tình trạng công trình, yêu cầu của khách hàng mà trang bị vật dụng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, khách hàng có thể đặt câu hỏi trực tiếp.

Những thứ cần chuẩn bị bao gồm các loại máy móc cần thiết, trang thiết bị hỗ trợ, hóa chất tẩy rửa. Và cuối cùng chính là đội ngũ nhân công đảm nhận việc vệ sinh công trình. Số lượng có thể tùy thuộc vào quy mô của công trình.

Các công đoạn chính

Bước đầu tiên khi vệ sinh sau xây dựng chính là thu dọn tất cả rác thải còn sót. Có thể sẽ là những mảnh gạch vụn, xi măng thừa, bao bì thải, cát, đá…Mục đích để thuận tiện hơn cho các công đoạn về sau này.

Bước hai sẽ là làm sạch hệ thống điện, đèn, công tắc cũng như đường dây dẫn. Nhằm bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân công, hạn chế tình trạng chập điện trong quá trình vệ sinh.

Bước ba là xử lý toàn bộ các vết bẩn, vết sơn, vết vữa đọng lại trên tường, trên sàn nhà. Đây là công đoạn quyết định nên tốn nhiều thời gian hơn, đòi hỏi kỹ thuật hơn. Kết hợp giữa gia công và máy móc hiện đại giúp công trình sạch sẽ và đẹp hơn.

Bước bốn là thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ các phòng, phòng bếp, phòng ngủ. Những nơi này có rất nhiều chi tiết nhỏ, khó thực hiện nên cần phải hết sức tỉ mỉ. Đặc biệt là nhà vệ sinh phải đảm bảo được các yêu cầu sạch sẽ và thông thoáng.

Bước năm là làm khô toàn bộ công trình bằng cây lau và máy móc chuyên dụng. Sau đó sẽ tổng kiểm tra lại tất cả và chỉnh sửa lại để phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Bước cuối cùng chính là thực hiện nghiệm thu, bàn giao công trình khi đạt yêu cầu.

Vệ sinh sau xây dựng giúp bảo vệ sức khỏe

Một số lưu ý sau khi vệ sinh sau xây dựng

Mọi công đoạn thực hiện theo đúng quy tắc từ trên xuống dưới, từ trên ra ngoài. Đảm bảo cho việc vệ sinh hoàn thành một cách đảm bảo và trơn tru nhất. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn tình trạng nơi vừa dọn bị vấy bẩn xảy ra.

Đối với nhà bếp là nơi ăn uống của gia đình nên yêu cầu sự tỉ mỉ cao hơn. Đặc biệt là đường dẫn nước, bếp, tủ, kệ và bồn rửa bát. Tương tự với những chi tiết phức tạp như cầu thang, tay vịn, các bật thềm.

Rác sau khi thu dọn, để hạn chế ô nhiễm môi trường, cần được gom đặt đúng nơi quy định. Hay một số trường hợp có thể làm gây tắc nghẽn cống rãnh. Tạo môi trường sống cho những loại côn trùng có hại cho sức khỏe.

Kết luận

Trên đây là các công đoạn của quy trình vệ sinh sau xây dựng công ty chúng tôi mà ban có thể tham khảo. báo giá vệ sinh công nghiệp đà nẵng chuẩn nhất. Việc tổng dọn nhà ở trước khi dọn vào sinh sống giúp cho việc sinh hoạt được thoải mái hơn. Cũng như để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của bạn.

Công Ty TNHH Quân Nhà Mát

  • Mst: 0402035274
  • Email: vesinhcongnghiep43@gmail.com
  • Hotline: 0367.949.856 – 0962.846.453
  • Website: https://suanhadana.com/
  • Địa Chỉ: 41 Hoàng Văn Thái, Hòa Minh, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Bài viết liên quan