Quy Trình Sơn Nhà Chuẩn Và Đẹp Nhất Dành Cho Ngôi Nhà

Một ngôi nhà đẹp hay không không chỉ bởi thiết kế, kiểu dáng hay các nội thất bên trong của căn nhà đó mà một ngôi nhà đẹp còn thể hiện ở màu sắc và sơn nhà của bạn. Để có được màu sơn, chất lượng sơn nhà đẹp thì quy trình sơn nhà là một yếu tố cực kì quan trọng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình và cách chọn sơn nhà sao cho chuẩn và đẹp nhất.

Lựa chọn màu sơn, loại sơn thích hợp trong quy trình sơn nhà

Đây là một trong những bước đầu tiên quan trọng nằm trong quy trình sơn nhà dành cho bạn.Bạn cần phải lựa chọn màu sơn sao cho thật chuẩn và chất lượng nhất.

Màu sắc của sơn gồm một số màu gốc, các màu khác có được là do pha chế từ màu gốc. Tất cả các hãng sơn đáp ứng được bảng màu để gia chủ lựa chọn. Màu trên lý thuyết của các hãng cơ bản giống nhau. Màu thực tế tùy thuộc vào chất lượng sơn, chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều hãng sơn khác nhau nổi tiếng để cho bạn lựa chọn: dulux, nippon, jotun… tuỳ vào điều kiện của gia đình bạn mà bạn có thể lựa chọn dòng sơn phù hợp nhất.

Xem thêm:   Sơn Tường Nhà Chuẩn Đẹp Chỉ Có Tại Hà Nội

Chuẩn bị bề mặt sơn

Để quá trình sơn diễn ra thuận lợi và đẹp, chúng ta cần phải làm nhẵn bề mặt tường để việc sơn nhà diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Đối với quy trình sơn nhà mới, Tường được xây xong sau 21 ngày mới tiến hành thi công phần sơn, thời gian này được gọi là thời gian bảo dưỡng tường, để cho các tạp chất bị nhiễm khuẩn có trong gạch, đá, hồ vữa tự phân huỷ và cho bề mặt thi công ổn định., kiểm tra độ thấm nước, độ ẩm không được vượt quá 15%.

Còn với quy trình sơn nhà cũ để lớp sơn mới được đẹp thì bạn cần phải làm sạch bề mặt tường, tạo độ ẩm không vượt quá 15%  và bề mặt thi công phải đạt được độ bằng phẳng cần thiết.

Tiến hành sơn nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sơn, màu sơn và bề mặt sơn chúng ta sẽ tiến hành sơn nhà. Khi sơn nhà bạn sẽ tiến hành sơn theo trình tự: Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong, ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.

Đầu tiên bạn phải sơn một lớp bột matit giúp làm phẳng bề mặt: Lựa chọn bột trét dựa vào tiêu chí về độ bám dính, bột trét chất lượng thấp ảnh hưởng đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí cả dự án sơn nhà. Có thể bã một lớp hay 2 lớp tùy thuộc vào lựa chọn gia chủ.

Xem thêm:   Những thông tin về giá nhân công sơn nhà tại Hà Nội mới nhất

Sau đó bạn phủ 1 lớp sơn lót có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu. Gia chủ cũng có thể lựa chọn sơn lót 1 hay 2 lớp tùy thích. và cuối cùng là lớp sơn phủ tác dụng bảo vệ và trang trí.

Như vậy với toàn bộ quy trình sơn nhà mà chúng tôi hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có được những cách sơn, quy trình sơn chuẩn và chất lượng nhất. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin trên website: https://thicongnhadat.vn/ này của chúng tôi, với các nguồn cung cấp thông tin chuẩn nhất dành cho bạn.

Meta: Quy trình sơn nhà đòi hỏi bạn cần phải có những quy trình chuẩn từ khâu chọn màu cho đến chuẩn bị bề mặt sơn và tiến hành sơn như vậy mới mang đến cho bạn một ngôi nhà chất lượng và hoàn hảo.

Tìm hiểu thêm :

Đánh giá

Bài viết liên quan