Làm Thế Nào Để Pha Chế Sơn Gỗ Pu? Dùng Sơn Gỗ Pu Như Thế Nào Đúng Cách?

Sơn gỗ pu là một trong những loại sơn quen thuộc thường được sử dụng để sơn đồ gỗ. Tuy nhiên, có rất nhiều người chỉ mới nghe quan chứ chưa thực sự hiểu được cách pha chế cũng như cách sử dụng loại sơn này sao cho đúng cách. Vậy phải làm như thế nào gồm những công đoạn chủ yếu nào?

Hướng dẫn cách pha chế sơn PU 

Để có được một màu sơn PU thích hợp, màu sơn đẹp thì việc pha chế sơn rất quan trọng, nó gần như quyết định về màu sắc của sơn. Chính vì vậy những bước pha chế cần phải nắm rõ.

Tìm hiểu về sơn gỗ pu

Để thực hiện được công thức pha chế đó, điều đầu tiên chúng ta cần phải hiểu được tất cả những đặc điểm, thành phần của nó. Từ đó xem xét những thành phần đó kết hợp với cái gì phù hợp, pha như thế nào là đúng cách. 

Theo nhiều nguồn thông tin, chúng ta có thể thấy, sơn gỗ pu gồm 3 thành phần chính, đó là:  Sơn lót:  với nhiệm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn, để cho các lớp sơn sau bám chặt vào bề mặt của thiết bị hơn, Sơn màu: là thành phần có nhiệm vụ tạo cho gỗ có màu đẹp, đây là sơn mà người dùng có thể điều chỉnh theo ý muốn của bản thân, theo trường hợp cần sử dụng, Sơn bóng: tạo độ bóng  cho bề mặt đồng thời nó khoá lại hai lớp sơn kia, giúp cho lớp sơn tồn tại chắc chắn bền bỉ.

Cách pha chế sơn gỗ pu 

Một khi đã hiểu rõ các thành phần phía trong sơn gỗ pu, người dùng có thể dễ dàng học được cách pha chế sơn

Bước 1: Tiến hành pha lớp sơn lót Với bước pha lót này bạn nên tuân thủ quy tắc: 2 lót + 1 cứng + 3 xăng.

Bước 2: Pha sơn màu là một bước khá đơn giản, nó được thực hiện theo cảm tính, sở thích của người sơn. Nhưng nếu ai muốn có thể tuân thủ nguyên tắc sau: 1 cứng + 5 xăng + tinh màu 

Bước 3: Pha sơn bóng đây là một bước vô cùng quan trọng, bạn phải pha sao cho lúc lên nó sẽ rất bền và hiệu quả.  Bạn có thể pha sơn bóng theo tỉ lệ như sau: 2 bóng + 1 cứng + xăng

Sơn gỗ pu như thế nào đúng cách

Bước 1: làm sạch bề mặt

Để cho lớp sơn được bền và mịn bạn cần phải làm sạch bề mặt của thiết bị. Tuyệt đối không để nó bị dính bụi bẩn, bởi nếu dính bụi thì khi sơn sẽ không được đẹp.

Bước 2: Làm mịn bề mặt

Bước làm mịn bề mặt thông thường được sử dụng giấy nhám để làm mịn. Việc chà bằng giấy nhám sẽ giúp cho bề mặt được láng mịn và những vết bẩn cũng theo đó được chùi sạch.

Bước 3: Sơn lót lần một và sơn lót lần 2

Với quy trình sơn sơn gỗ pu cần đến 2 lần sơn lót để tạo điều kiện cho những lớp sơn sau giữ bền trên bề mặt thiết bị, giúp nó không bị trôi theo thời gian.

Bước 4: Sơn màu

Đây là bước định hình màu cho sản phẩm. Chính vì thế nó là một bước rất quan trọng. Bước này bạn cần sơn tỉ mỉ để màu lên chuẩn theo ý muốn của mình, nếu không được chăm chút thì sơn sẽ bị lệch màu.

Bước 5: Sơn bóng

Đây là bước cuối cùng trong những công đoạn sơn. Đây là bước để tạo độ bóng làm cho sản phẩm thêm đẹp hơn đồng thời nó cũng có thêm chức năng bảo vệ lớp sơn màu bên trong được bền và lâu.

Có thể nói sơn gỗ pu là dòng sơn quen thuộc và vô cùng phổ biến, bạn nên tìm hiểu cách dùng để dành cho những trường hợp cần thiết.

Liên hệ số điện thoại 0986.900.505 để được tư vấn mua hàng 

->>>> Xem thêm về :

Bài viết liên quan