Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Sơn Như Thế Nào ?

Việc đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn là là biện pháp cần thiết để thương hiệu của mình được bảo hộ tránh tình trạng chủ thể khác sử dụng bất hợp pháp.

Các sản phẩm sơn trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả màu sắc, thành phần, công dụng,… tuy nhiên thương hiệu là yếu tố khiến người tiêu dùng quyết định sử dụng sản phẩm trong nhiều trường hợp.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh các sản phẩm sơn trên thị trường đang phát triển với nhiều thương hiệu như: sơn Dulux, sơn Nippon, sơn Toa,…Nhiều doanh nghiệp kinh doanh sơn đã chú trọng đi đăng ký bảo hộ cho thương hiệu sơn của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến thủ tục này dẫn đến rất nhiều các hành vi xâm phạm thương hiệu xảy ra trên thực tế. Nhằm tháo gỡ vấn đề này, Luật Hoàng Phi xin tư vấn về  Đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn qua bài viết.

=> thợ sơn nhà hà nội

Tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn?

Khi đứng trước quyết định làm hay không làm một việc gì người ta sẽ thường cân nhắc đến lợi ích, ý nghĩa của công việc đó. Đối với việc đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn của doanh nghiệp, các lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận lại được khi tiến hành đăng ký như sau:

 • Thương hiệu được coi là tài sản trí tuệ quan trọng của doanh nghiệp. Bởi giữa rất nhiều sản phẩm được quảng cáo trên thị trường hiện nay thì điều gì sẽ quyết định đến sự lựa chọn của người tiêu dùng – đó chính là uy tín thương hiệu của sản phẩm, của doanh nghiệp.
 • Đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn của mình giúp tránh được hành vi đánh cắp thương hiệu của các đơn vị khác. Khác với những tài sản thông thường, thương hiệu rất dễ dàng bị chủ thể khác đánh cắp nếu không được bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bởi khi được bảo hộ chính là sự công nhận của nhà nước, vì vậy khi có cơ sở cho rằng có hành vi đánh cắp xảy ra vi phạm quyền được nhà nước và pháp luật bảo hộ.
 • Giúp nâng cao uy tín, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm. Một thương hiệu khi đã được xác lập quyền sở hữu, mang đến cho người tiêu dùng sự tin tưởng nhất định và yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 • Đăng ký thương hiệu tạo cơ sở cho doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Doanh nghiệp không chỉ phát triển tốt tại thị trường trong nước mà còn có cơ hội mở rộng ra thị trường nước ngoài.
Xem thêm:   Cách Sơn Nhà Đẹp Hợp Mệnh Chủ Nhà

Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều các lợi ích khác mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi tiến hành đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn. Chi phí hiện nay cho việc đăng ký cũng không quá đắt, nếu doanh nghiệp không muốn tự mình đi đăng ký thì có thể ủy quyền cho các đơn vị dịch vụ tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho mình.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ, đơn đăng ký thương hiệu cần có các tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký thương hiệu (theo mẫu quy định);
 • Giấy ủy quyền (trong trường hợp chủ thể nộp đơn thông qua đơn vị đại diện khác);
 • Tài liệu thể hiện mẫu thương hiệu cần đăng ký;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước.

Trường hợp nếu chủ thể đăng ký thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận thì Quý khách hàng cần cung cấp các tài liệu sau:

 • Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận;
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);
 • Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).
Xem thêm:   Sơn nhà là gì ? lợi ích từ việc sơn nhà như thế nào ?

Quy trình sau khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn

Theo quy định pháp luật SHTT, một quy trình giải quyết hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu được trải qua các giai đoạn sau;

 • Thời gian thẩm định hình thức đơn: từ 01 đến 02 tháng
 • Công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: khoảng 02 tháng
 • Thẩm định nội dung của nhãn hiệu: từ 09 đến 12 tháng
 • Thời gian cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho chủ sở hữu: từ 01 đến 02 tháng.

Như vậy, thông thường thời gian đăng ký thông thường của thương hiệu khoảng từ 13 đến 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký muốn được tiết kiệm thời gian đăng ký kể từ ngày được chấp nhận đơn hợp lệ vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn chi tiết.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong cung cấp các dịch vụ pháp lý về Sở hữu trí tuệ trên phạm vi cả nước. Chúng tôi tự hào là một đơn vị uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu thể hiện qua sự hài lòng của rất nhiều khách hàng khi đồng hành cùng Luật Hoàng Phi. Đó là động lực rất lớn để công ty ngày càng hoàn thiện mọi mặt hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Khi Quý khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn của mình, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc như sau:

 • Thực hiện tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý về đăng ký bảo hộ thương hiệu, các quyền lợi khi đăng ký bảo hộ;
 • Tư vấn, phân tích đánh giá khả năng được bảo hộ của thương hiệu cần đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Hỗ trợ thực hiện soạn thảo hồ sơ cho khách hàng theo đúng quy định hiện hành;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước, theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ cho khách hàng;
 • Bảo vệ quyền lợi của khách hàng, tư vấn bảo hộ cho quý khách hàng trong suốt quá trình thẩm định đơn cho đến khi được cấp văn bằng bảo hộ;
 • Nhận kết quả khi hoàn thành và trao đến tận tay khách hàng.
Xem thêm:   Dịch vụ sơn nhà Hà Nội tốt nhất hiện nay tại thi công nhà đất

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu sản phẩm sơn. Trong quá trình tham khảo bài viết.

Tham khảo thêm về :

Đánh giá

Bài viết liên quan