Tìm Hiểu Chi Tiết Về Sản Phẩm Con Lăn Sơn

Con lăn sơn – sản phẩm đã quá đỗi quen thuộc trên những công trình từ lâu. Nó giúp quá trình sơn tường trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Hãy tìm hiểu ngay sản phẩm độc đáo và những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Cấu tạo con lăn sơn

Con lăn sơn có hai thành phần chính cấu tạo nên. Trong đó chúng ta cần phải biết như:

Khung con lăn

Chi tiết này thường được làm bằng kim loại, hợp kim. Có thể được thiết kế với những kim loại cao cấp chống ăn mòn, nhẹ để có thể dễ dàng sử dụng. Nó thường là phần khung cố định với tay cầm. Giúp bạn cầm chắc chắn để lăn sơn lên toàn bộ bề mặt tường.

Khung con lăn có thể tái sử dụng, chỉ cần làm sạch, thay vỏ con lăn sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên một số loại con lăn sơn giá rẻ được thiết kế sử dụng một lần. Vì vậy các bạn có thể cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu.

Xem thêm:   Có thể bạn không biết khi sơn tường nhà

->>> Tham khảo Thêm : Thợ sơn nhà giá rẻ

Vỏ con lăn

Vỏ con lăn là một lõi hình trụ, thường được bọc một lớp vải chắc chắn. Bên trong có thể được làm từ cao su bọt. Phần vỏ con lăn cho phép hấp thụ sơn từ bên trong, lọc qua để sơn dính lên tường đều đặn khi lăn.

Phần vỏ này có nhiều loại khác nhau, có rẻ có đắt. Tuy nhiên thường được thiết kế để sử dụng một lần. Khi cũ hỏng có thể tháo riêng ra với tay cầm để bỏ đi. Hay bị mòn khi sơn cũng có thể thay thế.

Các sản phẩm con lăn sơn có rẻ có đắt. Thông thường sẽ có giá thành từ 20 ngàn đồng trở lên. Tất nhiên những cây lăn dài, nhiều công dụng, thông minh sẽ có giá thành cao hơn. Cho nên tùy nhu cầu các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng.

Thông số kỹ thuật con lăn sơn

Mỗi sản phẩm này lại có thông số riêng. Trong đó một số thông số kỹ thuật các bạn cần quan tâm như:

Hiệu suất

Thường được tính bằng mét vuông, tức là thời gian trung bình để sơn được một mét vuông. Một con lăn sơn cao cấp có thể mang lại hiệu suất lên tới 15 mét vuông trong vòng 19 phút. Tất nhiên những con lăn giá rẻ, chất lượng kém hơn sẽ có hiệu suất kém hơn.

Xem thêm:   Mua cửa lưới chống muỗi màu gì phù hợp với không gian ngôi nhà?

Thể tích ống sơn

Thường các mẫu con lăn sơn đắt toemef sẽ có thể tích ống sơn chứa 200 – 550 ml sơn. Trong khoảng thể tích này có thể lăn được từ 2 – 5 mét vuông. Các mẫu con lăn càng cao cấp, đắt tiền sẽ tích được nhiều sơn, khi sơn cũng lọc đều và cho nước sơn đẹp hơn.

Còn các mẫu con lăn sơn rẻ tiền thường không được trang bị ống sơn. Vì vậy diện tích sơn được cũng thấp, rơi vào 1 mét vuông. Các bạn cần thấm sơn liên tục để sơn một công trình. Tương đối tốn thời gian, công sức đấy!

Chiều dài vỏ con lăn (bông lăn)

Quyết định nhiều tới hiệu suất, khả năng lăn sơn. Trong đó chiều dài vỏ con lăn thường rơi vào 20 – 25cm. Nó sẽ giúp các bạn dễ sử dụng, sơn hơn. Dài quá sơn không đều, ngắn quá lại không đảm bảo hiệu suất, sơn lâu.

Diện tích dự án

Thường sơn lăn chỉ được sử dụng trong những công trình nhỏ, lẻ. Chủ yếu tập trung vào nhà dân, xưởng nhỏ. Còn các công trình, dự án lớn chủ yếu sử dụng sơn phun, đem lại hiệu suất cao, nhanh chóng hơn.

Vật liệu sử dụng

Con lăn sơn chỉ sử dụng cho sơn nước lăn tường mà thôi. Nếu các bạn muốn sử dụng với các loại sơn khác nên tìm hiểu kĩ càng. Bởi sử dụng không đúng loại sơn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới con lăn, chất lượng công trình.

Xem thêm:   Cập nhật bảng báo giá xi măng mới nhất năm 2023

Khi đi mua con lăn các bạn nên chú ý những thông số này. Bởi không phải tự nhiên sản phẩm này lại có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Càng đắt tiền, nhiều tính năng sẽ cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Nhưng nếu công trình nhỏ, lẻ các bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều vào con lăn.

Cách sử dụng con lăn sơn đúng

Sau khi đã mua sản phẩm này, các bạn nên chú ý cách sử dụng đúng như sau:

Chọn con lăn sơn phù hợp – chất lượng

Chọn con lăn sơn đúng với nhu cầu, sử dụng đúng chủng loại. Các bạn nên tham khảo kĩ trước khi quyết định mua. Loại con lăn phù hợp sẽ mang tới chất lượng công trình ổn định, độ bền cao hơn.

Kiểm tra ống lăn sơn

Kiểm tra ống lăn sơn thực sự quan trọng. Trong đó các bạn nên chú ý một số chi tiết như đầu lông mịn, đều, không bị tưa, đầu lăn sơn chắc chắn. Tránh sử dụng đầu lăn rẻ tiền nếu bạn đang có ý định sơn trong nhà, nội ngoại thất nhé!

Tiến hành sử dụng con lăn

Công đoạn sử dụng này có nhiều bước, trong đó các bước chi tiết nhất như sau:

Bước 1: Nạp sơn vào con lăn, gạt sơn thừa chỉ để một lượng sơn vừa đủ. Với những loại con lăn sơn có thể tích được sơn. Các bạn nên hút vào ống một lượng vừa phải theo thông số.

Xem thêm:   Tổng hợp những mẫu biệt thự mái bánh Ú từ phong cách cổ điển đến hiện đại

Bước 2: Lăn thật đều tay, thường theo hình dích dắc hoặc W.

Bước 3: Xử lý bề mặt sau sơn, xem chỗ nào sơn chưa đều, đóng giọt nên xử lý gọn gàng.

Bước 4: Vệ sinh, bảo quản con lăn sơn để sử dụng cho lần kế tiếp.

Hơn hết, nếu bạn đang cần con lăn sơn cao cấp có thể liên hệ ngay 094 162 7227 để được tư vấn nhé! ngoài ra chúng tôi chuyên thi công công trình sơn nhà hà nội , thiết kế công trình bản vẽ.

Đánh giá

Bài viết liên quan