Cách Chống thấm bể nước hiệu quả 100%

Mọi người dễ dàng bắt gặp các hệ thống bể nước xuất hiện rất nhiều ở các khu chung cơ, các công trình xây nhà ở phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên một số bể chứa nước bị hư hỏng, thấm nước ra ngoài đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Cho nên công việc chống thấm bể nước tại các khu công trình xây dựng, các khu cần chống thấm dột tại Hà Nội và một số địa phương đang là yêu cầu cấp thiết cần được thực hiện ngay.

Chống thấm bể nước có dễ dàng không?

Công việc chống thấm ở các bể nước vô cùng vất vả và gặp không ít khó khăn, do bể nước bị thấm nên mọc ra rất nhiều rong, rêu, nấm mốc rất khó để thi công. Hơn nữa, việc chống thấm ở bể nước phải nhanh, xử lý kịp thời và triệt để.

Trước khi bắt tay vào công cuộc chống thấm bể nước, chống thấm dột tại Hà Nội và các địa phương khác nên cần xác định nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này để có các biện pháp thích hợp. Nguyên nhân gây ra trình trạng này có thể là:

  • Do bể nước bị nứt, từ các vết nứt nước thấm ra bên ngoài
  • Do vật liệu xây dựng không được đảm bảo chất lượng, không có độ bền cao
  • Do quá trình xây dựng tạo ra các khe hở khiến nước bị thấm ra ngoài
  • Do thời tiết mưa bão, nước ngầm ngấm từ ngoài vào khiến kết cấu của bể nước bị hư hỏng
Xem thêm:   Những loại vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay

Để quá trình chống thấm bể nước được dễ dàng hơn bạn cần khóa đường nước, xả hết nước ra ngoài, vệ sinh bể nước sạch sẽ, để khô ráo và cần đánh dấu các vết nứt, khe hở nếu xuất hiện.

Các bước chống thấm bể nước nhanh và hiệu quả nhất

Để quá trình chống thấm các bể nước được thuận tiện, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện theo đúng quy trình gồm các bước sau đây:

Bước 1: kiểm tra bề mặt cần chống thấm

Làm sạch bề mặt, loại bỏ các rác bụi, rong, nấm mốc, rêu nếu có. Đảm bảo bề mặt sẽ thi công sạch sẽ và bằng phẳng, không có chỗ bị lồi, bị lõm

Bước 2: Làm hỗn hợp chống thấm

Bạn cần chuẩn bị các hỗn hợp chống thấm đạt tiêu chuẩn, an toàn, chất lượng, mua cả dạng lỏng và dạng bột. Pha theo tỷ lệ 1 lít dung dịch chống thấm sẽ trộn cùng khoảng 4kg bột chống thấm. Trộn dung dịch và bột chống thấm với nhau cho thật đều. Bạn cần  lưu ý, nên đo đạc diện tích trước khi pha hỗn hợp để vừa đủ dùng tránh lãng phí.

Bước 3: Thi công chống thấm

Bạn dùng các dụng cụ hỗ trợ như con lăn, chổi quét sơn để đổ hỗn hợp lên bề mặt. quét lớp thứ nhất lên bề mặt cần chống thấm khi hỗn hợp còn ướt. rồi tiếp tục quét lớp 2 sau 5-7 tiếng. Nếu thi công xong bạn kiểm tra vẫn thấy hiện tượng rò rỉ thì bạn cần quét tiếp lần 3

Xem thêm:   Làm cách nào dùng sơn chống thấm bể nước hiệu quả?

Chống thấm bề nước là công việc không dễ dàng cho nên trong quá trình thi công bạn cần làm đúng theo các bước để vật liệu, hỗn hợp chống thấm phát huy được hết công dụng của chúng. Đặc biệt làm theo đúng quy trình sẽ rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm chi phí chống thấm.

Vật liệu chống thấm bể nước có thể sử dụng

Bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu chống thấm khác nhau ở các khu vực cần thi công chống thấm tại Hà Nội và một số địa phương khác như là:

  • Màng chống thấm
  • Sơn chống thấm
  • Phụ gia chống thấm
  • Hỗn hợp xi măng chống thấm

Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Ví dụ khi bạn dùng màng chống thấm thì khả năng chống thấm tốt, bền bỉ kéo dài hàng chục năm nhưng chỉ sử dụng cho các diện tích bể nước cần chống thấm nhỏ. Hay khi dùng sơn chống thấm, chống thấm nhanh và tốt nhưng không bền. Chống thấm bằng hỗn hợp xi măng chi phí thấp, dễ dàng thi công nhưng hiệu quả chống thấm không cao.

Trong các vật liệu chống thấm bể nước thì phụ gia chống thấm được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở các công trình chống thấm Hà Nội và các thành phố lớn. Đây được coi là vật dụng chống thấm tốt nhất hiện nay, chi phí hợp lý, thi công dễ dàng

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về việc chống thấm bể nước dễ dàng, nhanh chóng thuận lợi nếu bạn biết áp dụng đúng quy trình, biết chọn vật liệu phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về chống thấm bể nước khi bạn cần chống thấm Hà Nội cũng như các địa phương khác trên toàn quốc. Ngoài ra quý khách hàng có thể liên hệ đội thợ chống thấm hà nội tại đơn vị thi công nhà đất, chúng tôi đã hoạt động trên 15 năm trong lĩnh vực này, đội thợ chống thấm hùng hậu chuyên nghiệp làm việc 24/7, tư vấn vấn giá cho quý khách hàng miễn phí, mọi thông tin xin liên hệ : 094 162 7227

Xem thêm:   Phụ gia chống thấm bê tông và tác dụng của nó đối với công trình

Đánh giá

Bài viết liên quan