Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Vật Liệu Xây Dựng

Đăng ký thương hiệu vật liệu cho những sản phẩm liên quan đến các nhóm vật liệu theo bảng phân loại Nice 10 rất cần thiết hiện nay.

Trong quá trình phát triển công nghiệp hóa – hiện đại hóa, không thể phủ nhận sự quan trọng của vật liệu như vật liệu dùng trong xây dựng, vật liệu để gia công sản xuất, vật liệu dùng trong y tế,…Đây cũng là thị trường mà nhiều doanh nghiệp hướng đến, nhằm xây dựng thương hiệu bền vững chủ doanh nghiệp nên chú trọng hơn vấn đề đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn tận tâm và thực hiện nhanh chóng thủ tục đăng ký thương hiệu vật liệu cho cá nhân, tổ chức trên toàn quốc. Bên cạnh đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho Quý độc giả thông tin pháp lý liên quan đến đăng ký thương hiệu.

=> Xem chi tiết : Sơn nhà hà nội

Giá trị hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

Kết quả cuối cùng mà mà chủ sở hữu muốn nhận được sau khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu vật liệu chính là Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Xem thêm:   Có Cần Thiết Hút Bể Phốt Định Kỳ Không ?

Văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu được gọi cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, văn bằng bảo hộ thương hiệu có giá trị pháp lý là 10 năm và có thể gia hạn liên tiếp nhiều lần, mỗi lần có thể gia hạn 10 năm.

Quá trình đăng ký thương hiệu vật liệu

Bước 1: Chuẩn bị đơn và nộp đơn đến cơ quan có thẩm quyền

+ Chủ thể có nhu cầu đăng ký bảo thương hiệu cho vật liệu theo quy định của pháp luật hiện hành;

+ Đơn đăng ký bảo hộ vật liệu có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

 – Bước 2: Thẩm định hình thức và thẩm định nội dung đơn đăng ký

+ Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Nếu đơn đăng ký đã hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ; trong trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn và ấn định thời hạn 02 tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót.

Xem thêm:   Có Nên Sơn Nhà Màu Xám Trắng Hay không?

+ Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ từ, đơn đăng ký thương hiệu vật liệu sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;

+ Cục tiếp tục thẩm định về mặt nội dung để đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ thươnghiệu.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính liên quan, Cục sẽ ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký thươnghiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp;

+ Trong 01 tháng, kể từ khi có Quyết định sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu vật liệu.

Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp- Luật Hoàng Phi đăng ký thương hiệu trọn gói

Luật Hoàng Phi chúng tôi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép Đại diện sở hữu công nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký bảo hộ các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ nói chung, đăng ký thương hiệu nói riêng trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng.

Xem thêm:   Tìm Hiểu Về Ưu – Nhược Điểm Của Cắt CNC

Công ty Luật Hoàng Phi sau khi tiếp nhận thông tin, sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng có nhu cầu và ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý, chúng tôi đại diện cho Quý khách thực hiện thành công thủ tục đăng ký bảo hộ cho thương hiệu vật liệu.

Khi Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn cụ thể đăng ký thương hiệu vật liệu xây dựng hay để sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với các đội ngũ chuyên môn của Luật Hoàng Phi chúng tôi qua hòm thư điện tử sau: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

Đánh giá

Bài viết liên quan