Ưu điểm và lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm pha xi măng là một trong những loại sơn có hiệu quả chống thấm vô cùng hiệu quả mà ít ai biết đến. Chỉ có người có kinh nghiệm trong ngành mới hiểu rõ những đặc điểm và ứng dụng của nó. Bài viết sau đây sẽ là những thông tin hữu ích về loại sơn này. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Định nghĩa cơ bản về loại sơn chống thấm này

Đây là chất chống thấm được tạo nên từ hai hợp chất chính là Alkysiloxan và Acrylonitrile. Đây là hai hợp chất kỵ nước, có thể đóng rắn tốt, làm tăng tuổi thọ cho công trình.

Đặc điểm của loại sơn chống thấm này là dễ tan trong nước, kết cấu đặc, có thể lấp đầy các chỗ trống, kẻ hở do các lớp vữa tạo thành. Điều này giúp ngăn chặn được nước xâm nhập vào công trình, chống thấm cực kỳ hiệu quả.

Nhờ những ưu điểm trên, mà loại sơn này có độ an toàn cực cao, bền vững theo thời gian. Là vật liệu xây dựng chống thấm hiệu  quả nhất cho mọi công trình.

Xem thêm:   Chống thấm tại hà nội bảo hành 15 năm triệt để 100%

Ngoài những ưu điểm trên, thì sơn chống thấm này còn có nhiều ưu điểm khác, xứng đáng để các chủ công trình lựa chọn.

->>> Tham khảo thêm : Chống thấm tại hà nội

Những ưu điểm của sơn chống thấm pha xi măng

Thứ nhất, làm tăng độ chắc chắn, bền bỉ cho công trình nhờ vào kết cấu chặt chẽ, độ rắn chắc, có khả năng lấp đầy các lỗ trống của lớp vữa tạo thành. Đây là một ưu điểm vô cùng quan trọng, giúp đánh giá được chất lượng công trình. Thông thường, các loại vữa xi măng thường không chắc chắn, có nhiều lỗ hổng khiến công trình dễ sập xệ, hư hỏng. Nhờ có kết cấu chặt chẽ này mà bề mặt sẽ được mịn màng, chắc chắn hơn, nâng cao tuổi thọ cho công trình.

Thứ 2, loại sơn chống thấm này thích nghi tốt với mọi điều kiện của môi trường. Mặc dù ở thời tiết nắng mưa thất thường, nó vẫn chịu được tốt. Như vậy những công trình gần nước như nhà tắm, bể bơi,…sẽ có thể chống thấm tốt nếu sử dụng loại sơn này .

Thứ 3, không chỉ để chống thấm tốt, loại sơn này còn được dùng như vữa dán gạch với mục đích ốp tường trong nhà tắm. Nhờ có kết cấu rắn, chắc chắn có thể liên kết và lấp đầy những vết nứt của công trình, mang lại độ thẩm mỹ và chất lượng tốt cho công trình của bạn.

Xem thêm:   Cách chống thấm tường nhà hiệu quả 100 %

Cách sử dụng sơn chống thấm pha xi măng đạt hiệu quả cao

Để đạt hiệu quả và chất lượng công trình, bạn nên biết cách pha sơn này đúng tỷ lệ.

B1: Chuẩn bị 0,5 lít nước + 1kg xi măng + 1kg sơn.

B2: Trộn đều hỗn hợp này lên.

B3: Thi công hỗn hợp đã được đảo đều lên bề mặt trong vòng 2 tiếng kể từ khi trộn. Như vậy sẽ đảm bảo độ bám chắc của xi măng lên bề mặt, giúp công trình bền bỉ hơn.

Những lưu ý khi dùng sơn chống thấm pha xi măng đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả cao nhất

  • Hãy để bề mặt khô khoảng 1 tiếng/1 lớp sau đó mới sơn lớp 2. Không để trong nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, 30 độ C là đủ.
  • Cách 6-8 tiếng mới chuyển đến lớp sơn mới ở điều kiện thường nhằm đảm bảo độ bền bỉ nhất.
  • Không nên thi công ở nhiệt độ thấp, độ ẩm cao hơn 85% sẽ làm giảm độ bám chắc của sơn lên bề mặt, làm giảm hiệu năng chống thấm cho công trình.

Trên đây là những ưu điểm, cách sử dụng của sơn chống thấm pha xi măng. Mong rằng, quý khách sẽ có thêm lựa chọn khi đang băn khoăn lựa chọn loại sơn chống thấm nào. Đây là loại sơn có hiệu quả chống thấm 100% các chuyên gia trong ngành xây dựng khuyên dùng. Vì thế, hãy thử sử dụng ngay để có thêm lựa chọn phù hợp nhé.

Xem thêm:   Vì Sao Nên Sử Dụng Sơn Chống Thấm Tường Cho Ngôi Nhà Của Bạn?

->>> Tham khảo thêm : Thợ sơn nhà hà nội

Đánh giá

Bài viết liên quan