Quy Trình Chuẩn Khi Sơn Tường Nhà Cũ Bạn Cần Biết

Qua nhiều năm tháng chất lượng sơn nhà cũng bị giảm đi đáng kể màu sơn trong nhà cũng bị phai nhạt dần, các mảng bám bủi bẩn làm không gian nhà bạn thiếu đi sự thoại mái đáng kể. Bạn quyết định sơn lại tường nhà, phù hợp với kiến trúc và tạo không gian sáng bóng, sự dịu dàng của màu sắc cho ngồi nhà bạn. Vậy bạn tham khảo thêm cách sơn tường nhà cũ dưới đây.

Xử lý lớp sơn tường nhà cũ như thế nào ?

Để xử lý lớp sơn tường nhà cũ bạn cần thực hiện quy trình sau đây :

  • Đồ đạc trong nhà bạn nên kê lại gọn gàng tránh trường hợp lúc dọn bụi bẩn
  • Dùng chổi quét nhà dọn dẹp sạch sẻ các lớp bụi bám trên tường nhà
  • dùng giấy nhám (bằng cây sủi hay bàn chải sắt ) xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, sau đó làm vệ sinh sạch sẻ trét bột, sơn lót chống kiềm.

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Để xử lý lớp sơn cũ, có thể lăn 1 lớp sơn màu trắng trước không nên sơn đè trực tiếp sơn mới lên vết sơn cũ, nếu màu sơn cũ nhà bạn gần giống như màu sơn tường mới có thể sơn trực tiếp lên bề mặt tường bình thường và không có vấn đề gì phải lo.

->>>>>>> Thợ sơn nhà hà nội : 0986.900.505

Những lưu ý khi lăn sơn tường mà gia chủ cần biết ?

+ Gia chủ cần chú ý lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.

+ Người cầm lăn sơn nên chú ý không để sơn bắn vào mắt, miệng,…

+ Khi lăn sơn ở những khu vực cao cần phải chú ý để không ngã, té hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.

+ Nguyên liệu cho sơn nhà cần đầy đủ, không thiếu và không thừa.

Quy trình sơn mới như thế nào là chuẩn ?

Bước 1 : cần chuẩn bị các dụng cụ sơn như , giấy nhám, gậy cao,  thùng sơn , chổi quét hay cọ quét, con lăn sơn to, con lăn sơn nhò , máy phun sơn nếu có.

Bước 2 : Phải đảm bảo bề mặt tường sạch sẻ không ẩm ướt và đã không, được xử lý theo hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà cũ.

Bước 3 : Tiến hành lăn sơn và có 1 lớp sơn lót hoặc 2 lớp tùy gia chủ, để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó lăn sơn màu.

  • Thi công sơn lót : dùng chổi hoặc con lắn sơn để thi công 1 – 2 lớp sơn chống kiềm
  • Thi công sơn phủ : dùng chổi hoặc cơn lăn sơn để thi công 2 – 3 lớp sơn phủ màu tùy gia chủ

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều và khô là đã thành công.

Các khuyến cáo như sau :Do bề mặt tường cũ, yếu nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, chọn màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng.

Bước 4 : Vệ sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn lại nhà.

Trên đây là các bước sơn lại nhà cũ và cách sơn nhà mới áp dụng cho mọi loại sản phẩm sơn như : dulux , jotun , maxilite… Ngoài ra quý khách hàng muốn sơn nhà hà nội liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. 0986.900.505 với đội ngủ thợ sơn uy tín chuyên nghiệp.

Đánh giá

Bài viết liên quan