Những thông tin hữu ích về sơn chống thấm cần biết

Để tránh tình trạng ủ dột, thấm nước mưa gây tình trạng ủ dột, ẩm ướt tại vị trí thấm nước; các công trình sẽ cần đến một loại vật liệu chống thấm giúp ngăn chăn lại các tác nhân này. Đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã sản xuất ra những loại sơn chống thấm giúp bảo vệ công trình tốt hơn.

Sơn chống thấm là gì?

Cụ thể hoá phần mở đầu, chúng tôi xin giải thích định nghĩa này như sau. Sơn chống thấm là loại sơn để ngăn chặn các hiện tượng nước thấm dột lên bề mặt thi công do tác nhân của con người hoặc thiên nhiên như nắng, mưa, độ ẩm cao,…Sơn giúp bảo vệ tuyệt đối cho ngôi nhà bạn, làm tăng tuổi thọ cho công trình, đảm bảo luôn tươi mới hơn.

Hiện nay có rất nhiều loại chống thấm mỗi loại có công dụng và các sử dụng ở mỗi vị trí khác nhau như: Dùng cho tường nhà, trần nhà, cân tường, nhà vệ sinh, bể tắm,…Nhờ có sơn này mà công trình có kết cấu bền bỉ hơn, tiết kiệm được chi phí xây dựng và sửa chữa. Vì thế, ngay từ đầu chủ gia đình hãy sử dụng loại sơn này cho công trình của mình.

Hiện nay, dòng chống thấm được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hiện đại nên có nhiều ưu điểm như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hoá. Ngoài ra còn có nhiều ưu điểm khác tuỳ theo loại sơn. Sau đây sẽ là một số loại sơn chống thấm phổ biến.

Các loại sơn chống thấm

Sơn chống gốc xi măng

Sơn chống thấm gốc xi măng  một thành phần và hai thành phần là loại sơn phổ biến hiện nay. Ưu điểm của nó là dễ bám dinh lên mọi bề mặt, chống chịu nước tốt làm tăng tuổi thọ cho công trình. Nhược điểm của loại sơn này là khả năng chịu lực kém, khả năng co giãn thấp vì gốc xi măng. Vì thế, bạn nên xem xét kỹ trước khi sử dụng.

Loại thứ 2 là loại chống thấm gốc Bitum Polymer: Nó bao gồm 2 loại chống thấm dạng lỏng và dạng khò nóng. Đối với chống thấm dạng lỏng thường dùng để quyét tạo màng ngăn nước. Còn chống thấm dạng khò nóng thì dùng để khò trám các vết nứt, rãnh trên bề mặt. Dạng khò nóng rất dễ thi công và thi công nhanh nhưng độ bền lại kém hơn cácloại chống thấm khác.

->>> Tham khảo thêm: Chống thấm dột tại hà nội

Dạng thứ 3 là dạng chống thấm gốc Silicate thẩm thấu

Đây là loại sơn chống thấm mới có rất nhiều ưu điểm được ưa chuộng như: Độ bền bỉ cao, bám chắc trên bề mặt, sử dụng đa năng trong nhiều trường hợp chống thấm. Tuy nhiên, giá thành của nó khác cao, có điều kiện mới sử dụng được.

Loại thứ 4 là chống thấm gốc PU – Polyurethane

Đây là loại chống thấm dột kết hợp giữa hai thành phần dạng lòng và gốc nhựa. Nó có tính đa năng cao trong trường hợp chống thấm. Ưu điểm của loại này là khả năng bám dính tốt, che phủ mạnh, tính đàn hồi cao. Do đó, các vết nứt dù cho nhỏ nhất cũng có thể xử lý được tốt. Tuy nhiên, giá thành của loại này cao hơn các loại chống thấm đã kể trên.

Sơn chống thấm trong nhà

Trong nhà là khu vực quan trọng thường xuyên tiếp xúc mới nước như nhà vệ sinh, đường ống nước, nhà tắm, bể nước,…Đây là khu vực cần bảo vệ vì khả năng tiếp xúc với nước nhiều hơn nên mức độ thấm dột và dễ hư hại nhiều hơn. Vì thế, chúng rất cần một loại vật liệu để chống thấm nhằm nâng cao tuổi thọ.

Dòng chống thấm trong nhà có rất nhiều loại. Bạn có thể sử dụng chống thấm tường nhà, trần nhà,…Sơn chống thấm nội thất có ưu điểm nổi bật đó là khả năng chống kiềm hoá, muối hoá và chịu nước cực tốt vì thế bảo vệ tốt cho công trình gần nước.

Sơn chống thấm ngoài trời

Dòng chống thấm ngoài trời hay còn gọi là sơn chống ngoại thất. Loại sơn này dùng để chống thấm cho khu vực bên ngoài ngôi nhà; giúp ngôi nhà tươi sáng như mới. Đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân gây hại của thời tiết đặc biệt là nước mưa, độ ẩm cao.

Đối với dòng chống thấm ngoại thất, có rất nhiều loại sơn để bạn lựa chọn như: Sơn WP 200, sơn WP 100, sơn WeatherGard, sơn Jotun, sơn Dulux, Kova,…Đây đều là những loại chống thấm tốt nhất hiện nay giúp bảo vệ công trình của bạn tốt hơn bao giờ hết.

Quy trình sơn chống thấm trong nhà và ngoài trời đạt hiệu quả cao

Để công trình có khả năng chống thấm tốt, ngoài việc lựa chọn sản phẩm chống thấm chất lượng cao, bạn cần tuân thủ các quy trình như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Bước 2: Sơn 2 lớp. Sơn lớp này khô xong mới sơn tiếp lớp khác.

Bước 3: Sớn lớp chính để bảo vệ tối đa. Bạn cần chờ lớp sơn cũ khô sau đó mới thêm lớp sơn này nhé.

Tuỳ vào điều kiện kinh phí của gia chủ, bạn có thể sử dụng sơn màu hoặc sơn trắng. Sơn màu giúp cho ngôi nhà thêm sinh động và thu hút hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sơn chống thấm. Có thể nói chống thấm có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ công trình. Vì thế, hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn loại sơn tốt nhất phù hợp với công trình của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, để được tư vấn và hỗ trợ, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thêm bền vững và tươi mới hơn bao giờ hết.

->>> Tham khảo thêm : Thợ sơn nhà hà nội

Bài viết liên quan