Những Công Dụng Chủ Yếu Của Máy Dùi

Máy dùi là một sản phẩm chuyên nghiệp thường được dùng trong lĩnh vực xây dựng. Nó là thiết bị không thể thiếu, để hỗ trợ quá trình xây dựng được tiến hành và thi công nhanh chóng hơn. Vậy công dụng của nó là gì mà hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công đến thế?

Một vài thông tin về máy dùi 

Máy dùi là một thiết bị sử dụng trong công nghiệp xây dựng, đặc biệt trong những ứng dụng về lắp đặt liên quan đến bê tông. Giúp cho những chi tiết bê tông trở nên bền, chắc chắn và thẩm mỹ hơn.

Có 2 loại máy dùi chính đó là máy dùi chạy bằng xăng và loại máy chạy bằng điện. Với những ưu điểm, tính chất khác nhau.

Máy dùi chạy bằng xăng

Ưu điểm của loại máy dùi chạy bằng xăng đó là khối lượng nhẹ nhưng lại có kết cấu rất chắc chắn. Tạo điều kiện cho người dùng có thể sử dụng dễ dàng và đem đi bất kỳ đâu mà họ mong muốn. Thuận tiện hơn trong việc thi công trong xây dựng.

Ngoài ra loại máy này có thiết kế khá hiện đại và hiệu suất hoạt động thuộc dáng tốt. Phù hợp với nhiều kiểu công trình.

Máy dùi chạy bằng điện

Ưu điểm của máy dùi chạy bằng điện đó là hiệu suất hoạt động cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể hoàn thành công việc nhanh gấp nhiều lần so với việc sử dụng các loại máy khác. Với năng suất hoạt động cực lớn, nó phù hợp hơn cả cho những công trình có quy mô lớn, những nơi cần đổ bê tông dày và rộng.

Công dụng của máy dùi

Máy dùi là một thiết bị hỗ trợ con người trong đầm bê tông. Nó góp phần làm cho bê tông được giàn trải và bằng phẳng, nén bê tông cho thực sự chắc chắn và bền hơn.

Bê tông được đầm bằng máy sẽ gắn chặt cũng như nhanh đông và rắn hơn so với cách làm thủ công. Chính vì những ưu điểm đó mà máy dùi ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong thực tế. Những chi tiết bê tông thường sử dụng máy dùi có thể kể đến như là: cột nhà, trần nhà, móng xây dựng,…. Những công trình cần sự chắc chắn và độ bền cao.

Hiệu suất là việc của máy dầm làm cho người công nhân có thể rút ngắn được thời gian làm việc, họ không còn phải bỏ quá nhiều sức lao động. Nếu như trước đây, người công nhân luôn phải đầm bê tông bằng phương pháp thủ công. Nghĩa là dùng tay để vác những chiếc búa xây dựng to và nặng để đầm phẳng bê tông.

Thế nhưng hiện nay với sự phát triển vượt bậc, sự xuất hiện của máy dùi như là một sự sản phẩm hỗ trợ đắc lực, đỡ đần những gánh nặng cho người công nhân.

Những lưu ý khi sử dụng máy dùi

Máy dùi chỉ thực sự phù hợp với những khoảng không gian rộng. Đặc biệt thích hợp khi sử dụng với những diện tích có chiều dài từ 30 – 50 cm, chiều rộng xấp xỉ khoảng 25 cm.

Thời gian cho mỗi lần đầm bê tông là 20 – 40 giây, để cho lớn bê tông vừa đủ độ kết dính, độ chắc vè bảo đảm được độ bền tốt nhất. Khi bạn đầm vừa đủ thời gian thì chắc chắn bề mặt sẽ phẳng và chắc chắn hơn. Tránh tình trạng bị rỗ hoặc bị có lỗ thủng trên mặt phẳng bê tông.

Khi sử dụng máy dùi thì bạn phải biết cách bảo quản, không để nó lâu mà không sử dụng. Nếu như chưa có nhu cầu sử dụng bạn nên bọc kỹ chúng và cất đi tránh bị bụi bám bẩn lên máy móc, sẽ làm cho bộ máy bên trong nhanh bị hỏng và không hoạt động được.

Nếu bạn có nhu cầu liên quan đến mua hay thuê máy dùi hoặc muốn sử dụng dịch vụ đầm bê tông vui lòng liên hệ số điện thoài 0986900505 để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều máy móc được phát minh để hỗ trợ con người đỡ tốn sức lao động và thời gian cũng như tiền của. Con người cần có sự linh hoạt cũng như sự nhạy bén nhất định để tiếp thu những cái mới và có thể sử dụng hiệu quả những phát minh mới và những công cụ hỗ trợ hữu ích như thế.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác :

Bài viết liên quan