Những cách phối màu sơn nhà độc đáo nên biết

Bên cạnh chọn được những màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình thì phối màu sơn nhà như thế nào độc đáo, đẹp và ấn tượng nhất cũng là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Vậy có những cách phối màu sơn như thế nào? phối màu sơn đơn giản hay phức tạp, tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể trong bài viết

Phối màu sơn phù hợp với tông đồ nội thất

Kết hợp hài hoà giữa màu sơn và màu nội thất là một trong những cách thức đơn giản nhất cho người bắt đầu học phối màu sơn nhà. Bạn có thể dựa theo từng chi tiết có trên các nội thất có trong nhà để lựa chọn màu sơn tương ứng phù hợp với nó. Ví dụ bộ sofa màu đen thì màu sơn nên là màu đỏ, màu trắng,… nếu sofa màu cam nên chọn màu sơn là màu rêu,… Hoặc nhà bạn có những chiếc đèn chùm bắt mắt thì có thể áp dụng sơn hoạ tiết hoa văn cũng rất ấn tượng và độc đáo

Phối 2 màu sơn đối lập

Cách thứ hai, để có một sự kết hợp hoàn hảo đừng bao giờ bỏ qua cách phối màu sơn, 2 màu đối lập. Hai màu đối nhau tưởng chừng như tạo ra sự kết hợp không ăn ý những thực chất chúng lại đang cộng hưởng để tôn lên vẻ đẹp của nhau, tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà. Thông thường phong cách này sẽ được áp dụng cho những ngôi nhà thiên hướng hiện đại, mới mẻ và trẻ trung vì hình như đa phần các bạn trẻ thời nay rất ưa chuộng các phối những màu đối lập như: trắng đen, đen đỏ, rêu cam, xanh cam,….

Phối 2 màu tương đồng

Nếu thích một lựa chọn nhẹn nhà hơn, đơn giản và tinh tế hơn thì bạn có thể chọn hình thức phối 2 màu tương đồng vừa đơn giản, vừa dễ làm. Hai màu tương đồng tất nhiên kết hợp đơn giản hơn, nên vì thế khi phối màu bạn cần phải nhất thêm những yếu tố khác để làm màu sơn trở nên nổi bật, ví dụ như vẩy sơn, vẽ lên tường,….

Phối màu sơn theo tuổi

Nhiều người quan niệm màu sơn nhà có thể đem đến vậy may hoặc thay đổi số phận thì họ thường tin rằng phối màu sơn theo tuổi sẽ giúp họ phát tài, có nhiều điều may mắn, mới mẻ, thành công. Vì thế, xuất hiện hình thức phối màu sơn theo tuổi để khách có thể lựa chọn màu hợp mệnh để sơn cho ngôi nhà mình.

Phối màu theo đội tuổi

Một cách nữa cũng cực kỳ đơn giản, trẻ nhỏ có thể sơn cho chúng những gam màu tươi sáng có khả năng kích thích  trí tò mò tưởng tượng của trẻ em. Cứ như vậy, trẻ không chỉ có không gian đẹp để sinh hoạt mà còn có thể học bài, học tập, đọc các truyện rất thư giãn. Còn đối với những người lớn hơn có thể lựa chọn dựa theo sở thích chứ không nhất thiết phải phụ thuộc vào độ tuổi. Đối với người trường thành, con trai thường chọn màu xám, đen, nâu; còn con gái vẫn có xu hướng thích màu xanh, hồng, đỏ…. nhiều hơn.

Phối màu theo giới tính

Một lựa chọn khác khi phối màu sơn nhà đó là có thể phối màu sơn theo giới tính, nếu bạn là nam có thể chọn những chọn những màu sắc, trầm tối để thể hiện cá tính đàn ông của bàn thân. Đối với nữ nhi thì nên lựa chọn những gam màu nhạt, nhưng gam màu toát lên được sự thanh khiết, nhẹ nhàng…. Ngoài ra còn phải tuỳ thuộc vào sở thích của từng người không nên ép buộc.

Với những cách phối màu sơn nhà như này, chắc chắn bạn sẽ tìm được một phương pháp phối màu phù hợp nhất với ngôi nhà bạn. Nếu thiếu ý tưởng có thể tham khảo ý kiến của những thợ sơn nhà hà nội, họ là những người có kinh nghiệm trong việc phối màu sắc để sơn nhà, vì thế chắc chắn sẽ giúp ích được cho nhu cầu của bạn đề ra.

Bài viết liên quan