Máy Tời Điện Là Gì ? Các Loại Máy Tời Điện Hiện Nay

Trong cuộc sống hiện đại thì không thể nào thiếu đi vai trò của các loại máy công nghiệp. Một trong số đó, vai trò của máy tời điện là rất quan trọng. Các loại máy mọc công nghiệp nặng hầu hết giúp con người thực hiện các hoạt động mà chúng ta không thể nào làm được. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Máy tời điện là gì?

Tới điện là một hệ thống cơ điện có cấu tạo đơn giản, bao gôm một máy quay mô tơ điện và hệ thống cap dùng để kéo vật nặng lên tầng cao. Khi sử dụng chỉ cần bấm nút máy tời điện là có thể nâng vật  nặng lên các tầng cao một cách dễ dàng. Và khi vật đã lên được vị trí mà người dùng muốn thì chỉ cần bấm nút dừng hệ thống điện tự động là máy tời sẽ ngừng hoạt động. 

Máy tời điện là máy móc dễ tháo lắp, vì vậy rất dễ dàng trong việc vệ sinh, lau chùi. 

Như vậy thì chúng ta có thể hiểu được thông tin cơ bản nhất về máy tời điện, cũng như nguyên lý sử dụng của máy móc công nghiệp này rồi đúng không nào? Vậy thì tải trọng và các loại máy tời như thế nào, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu với chúng toi ngay sau đây.

Các loại máy tời và tải trọng mà máy tời có thể thực hiện

Như chúng tôi đã đề cập thì máy tời điện là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp và dân dụng cuộc sống thường ngày. Có thể khẳng định được vai trò vô cùng quan trọng cúa thiết bị này đối với các hoạt động nặng mà con người khó có thể thực hiện được. 

Tải trọng của máy tời điện

Máy tời điện là thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha để vận hành động cơ nâng được gắn với 1 thang cuốn. Có hai loại tời nâng sử dụng dây cáp hoặc dây xích với tải trọng từ 100 kg, 200kg, 300 kg, 400 kg, 500 kg, 1000kg,… cho đến 30 tấn. 

Chính vì tải trọng lớn chon nên máy tời được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và cuộc sống. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ứng dụng của máy tời trong các công trình xây dựng, khai khoáng, các nhà kho, xưởng, bến cảng, thậm chí là nhà hàng để thực hiện hoạt động nâng hạ các vật nặng,…

Ngoài ra tời điện còn có bộ giảm tốc, vỏ, puly, khung chịu lực, trục chính, phanh và bệ phanh, tay điều khiển,.. Các bộ phận đóng vai trò rất lớn để máy tời thực hiện hoàn hảo các công dụng và ưu điểm  của thiết bị này.

Các loại máy tời trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tời điện khác nhau, bao gồm tời kéo mini PA, KIO, tời kéo rời mặt đất, tời xây dựng chuyên dụng, tời cáp điện, hoặc tời xích điện,…

Các loại đa dạng , được sản xuất tại nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới, mức gia cũng có sự chênh lệch tùy theo từng loại, và phụ thuộc khá nhiều vào tải trọng của từng loại máy tời điện. 

Chính sự đa dạng về tải trọng cũng như giá cả và hãng sản xuất giúp cho người dùng lựa chọn và mua sản phẩm tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn hơn, phù hợp với tài chính hơn.

Mua máy tời điện tại đâu?

Hiện tại thì thị trường rất đa dạng các mặt hàng máy tời, và không khó để khách hàng có thể chọn ra được địa chỉ cung cấp tời điện chính hãng, chất lượng uy tín. Từ các hãng sản xuất tốt nhất trên thế giới cho đến thị trường Việt Nam, vì vậy khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều.

Và để được tư vấn nhiều hơn về sản phẩm này cũng như nhận được sự tư vấn về địa chỉ mua máy tời điện chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0986 900 505 để được hỗ trợ.

Không chỉ hỗ trợ vào ngành công nghiệp nặng mà máy tời còn là loại máy công nghiệp hỗ trợ trực tiếp, đắc lực vào các hoạt động của con người. Vì vậy vai trò và tầm quan trọng của việc mua sản phẩm cũng rất quan trọng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy tời điện. Mong rằng những thông tin tổng quát và khá đầy đủ này sẽ giúp cho khách hàng hiểu và mua được sản phẩm máy tời tốt nhất, chính hãng nhất. 

Đánh giá

Bài viết liên quan