Máy Sới Đất Là Gì ? Chứng Năng Của Nó Như Thế Nào ?

Máy sới đất là dòng máy thường được sử dụng trong nông nghiệp. Sử dụng máy sới đất hiệu quả sản xuất cây trồng sẽ cao hơn rất nhiều: nó vừa giúp cho đất thông thoáng, vừa giúp sạch cỏ,… lại vừa làm tiết kiệm công sức cho người lao động. 

Thế nào là máy sới đất

Máy sới đất được biết đến là một loại công cụ trong nông nghiệp dùng để xới đất. Động cơ của máy chạy bằng xăng hoặc bằng điện. 

Về nguyên lý hoạt động của máy sới đất: nó hoạt động bắt đầu bằng hoạt động đánh lửa bằng điện sau đó tiếp tục truyền động bằng bánh răng. Tiếp đó, thúc đẩy sự hoạt động của lưỡi phay

Lưỡi phay có nhiệm vụ lật đất từ dưới sâu lên, nó giúp cho đất được cuốc xới để trở nên tơi xốp và sạch cỏ. 

Thông thường, dụng cụ lưỡi phay thường có độ sâu từ 12 -20 cm và độ rộng của lưỡi phay rộng khoảng trong vòng 80- 110 c.

Những công dụng của máy sới đất

Máy sới đất là một nông cụ hữu ích trong nông nghiệp vậy nó có những tác dụng gì. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau:

Làm đất thông thoáng

Công dụng chính nhất của máy sới đất đó là làm cho  tơi xốp, thông thoáng. Thông qua việc xới đất làm sạch đất làm cho những vấn đề xấu cũng mất đi. Vì dụ như, xới đất không đơn giản làm làm cho đất tốt hơn mà còn tiêu diệt được cỏ dại, làm cho đất lành và cây trồng phát triển tốt hơn.

Đặc biệt, những người nông dân đang có nhu cầu lên luống hoặc trồng rau, trồng cây thì việc xới đất lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Nó làm hình thành một lớp đất cao hơn trên bề mặt phẳng để người ta có thể dễ dàng canh tác, trồng cây, trồng rau,….

Giúp cây trồng hấp thụ tốt hơn

Đất được xới lên thông thoáng thì độ tơi xốp cũng như khả năng giữ ẩm, thoát nước cũng cao hơn. Nó giúp cho cây trồng trên bề mặt đất đó hấp thụ các chất dinh dưỡng, những dưỡng chất trong đất tốt hơn.

Đất tốt, là một yếu tố vô cùng quan trọng nuôi lớn cây trồng.

Có thể thay thế sức lao động của con người

Công suất hoạt động của loại máy này phải nói là rất cao và cực kỳ năng suất. Nó hoàn toàn có khả năng thay thế cho con người. So với phương thức xới đất thủ công bằng tay thì sử dụng máy tốc độ nhanh và hiệu suất làm việc tốt hơn hẳn.

Với những công dụng tuyệt vời, đa năng của máy sới đất, đây đang là loại máy được rất nhiều người lựa chọn mua để sử dụng. Vậy chúng ta có thể mua một sản phẩm chất lượng ở đâu? Hãy liên hệ theo số điện thoại 0986900505 để được tư vấn chi tiết về các thông tin của sản phẩm và có thể mua hàng tại đây. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán loại máy này. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có chất lượng tốt. Chính vì thế, chúng ta cần cân nhắc, chọn một địa chỉ thực sự uy tín để mua hàng.

Những phương pháp để xới đất

Cách thứ nhất đó là xới đất từ trên bề  mặt úp xuống đáy luống. Trường hợp này phù hợp khi trồng các loại cây như: ngô, lúa, đậu, cafe,….

Cách thứ hai đó là không xới sâu vào đất mà chỉ xới với độ sâu từ 10 – 15 cm là đủ. Cách xới đất này khá đơn giản, và dễ thực hiện. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các thực phẩm hoa màu, lúa, đậu,….

Có thể tuỳ theo từng mô hình trồng và nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn các phương pháp phù hợp, đem lại hiệu quả tốt nhất. Người nông dân cần chủ động biết được các đặc điểm khu vực của mình để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất.

Có thể nói người làm nông nghiệp không thể thiếu dụng cụ là máy sới đất. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc theo dõi sự phát triển của trồng cây. Đây thực sự là một phát minh vô cùng cần thiết cho người nông dân. Giờ đây việc sới đất đã thực sự vô cùng đơn giản khi sử dụng máy sới đất, không còn phải mệt mỏi bởi cách thức sới đất truyền thống như trước.

Bài viết liên quan