Máy Đầm Là Gì? Những Đặc Điểm Của Nó Ra Sao?

Máy đầm là một thiết bị xây dựng đang được rất nhiều nhà thầu tin tưởng sử dụng. Nó có nhiều ứng dụng đặc biệt đối với các công trình xây dựng. Tuy nhiên, có nhiều người chưa thực sự biết được máy đầm là gì, những đặc điểm của nó ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về một số thông tin liên quan đến máy đầm.

Máy đầm là gì?

Máy đầm là một loại thiết bị phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Mục đích của nó là dùng để thực hiện láng bằng phẳng các bề mặt bê tông hoặc có thể đầm các khối bê tông với độ dày tối đa là 15cm. Những khu vực như cầu thang, lối đi, trong sảnh, đường hoặc một số sân với diện tích bé,… là những không gian thường được sử dụng máy đầm để làm phẳng, chắc chắn và mịn bề mặt bê tông.

Máy đầm được ứng dụng nhiều trong quá trình thi công làm bê tông, làm móng, xây dựng bề mặt nền,…. Nó làm cho những không gian đó trở nên chắc chắn, gắn kết với nhau và bền bỉ hơn.

Trên thị trường, hiện nay có vô số loại máy đầm. Có thể kể đến một vài cái tên quen thuộc và được sử dụng nhiều như: đầm thước, đầm rung, đầm cóc, đầm bàn,….

Một số đặc điểm của máy đầm

Máy đầm là một loại máy móc  xây dựng khá phổ biến hiện nay. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm, thông tin về loại máy này

Cấu tạo của máy đầm

Cấu tạo của máy đầm được thiết kế khá đặc biệt và nhiều chi tiết. Cụ thể như sau:

Đầu tiên đó là bộ phận bàn đầm đó là một khối có hình dạng hộp chữ nhật được làm bằng kim loại. Thông thường nó có độ dài từ 1,2m – 2m và kích thước rộng 10cm và độ dày từ 3 – 4cm. 

Ở vị trí chính giữa của máy đầm là bộ phận gây chấn được cấu tạo tương tự như ở bộ phận đầm bàn. Tuy nhiên công suất và kích thước của nó nhỏ hơn. 

Tiếp đến là ở 2 đầu thước là sự phân bổ của 2 gối sắt tỳ trực tiếp lên ván trượt. Khi đầm bê tông thì động hoạt động và nó  làm cho quay khối lệch khỏi tâm trong bộ phận gây chấn để làm rung thước, kéo thước. Tạo điều kiện cho việc đầm diễn ra thông suốt và chuẩn xác hơn

Những ưu nhược điểm của máy đầm 

Ưu điểm dễ thấy nhất của máy đầm đó là trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển đến nơi mà bạn muốn voi cùng đơn giản và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, việc sử dụng máy đầm còn khá dễ dàng. Sự hoạt động của nó cũng dễ hiểu và dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm không tránh khỏi có thể kể đến như:

– Chiều sâu và lực tác dụng lên bề mặt phẳng, bề mặt bê tông rất nhỏ, lực tác động chưa thực sự tốt trong những không gian có diện tích lớn.

– Năng suất chưa thực sự cao do việc hoạt động luôn phải bố trí ván trượt.

Sử dụng máy đầm cần lưu ý điều gì?

Sử dụng máy đầm người dùng phải lưu ý biết cách sử dụng nó. Nắm được rõ ràng và chi tiết về cách sử dụng giúp cho người làm thực hiện tốt hơn. Hiệu quả cũng như công suất hoạt động của nó cũng tốt hơn. 

Biết được cách dùng thì cũng an toàn hơn cho người sử dụng tránh khỏi những tai nạn lao động ngoài ý muốn. Chính vì thế việc sử dụng như thế nào là một điều rất quan trọng.

Đồng thời bạn cũng phải biết các bảo quản và giữ gìn nó để sản phẩm bền hơn và sử dụng lâu hơn.

Có một điều nữa  cũng rất quan trọng đó là việc mua máy đầm chất lượng ở đâu. Bạn đang phân vân vấn đề đó thì có thể liên hệ theo số 0986900505 để được tư vấn và mua hàng.

Máy đầm thực sự là một loại máy vô cùng hữu ích. Nó hỗ trợ cho người lao động. Làm hộ tiết kiệm thời gian, công sức. Khi không phải tốn thời gian và tiêu tốn sức khoẻ khi đầm bằng tay. Đây thực sự là một sản phẩm có ích trong lĩnh vực xây dựng.

Bài viết liên quan