Máy Cắt Bê Tông Được Dùng Khi Nào ? Tính Năng Vượt Trội

Với một khối bê tông to, nặng và dính liền thì bạn không thể nào tự mình tách chúng ra được. Điều này bắt buộc bạn phải sử dụng đến sản phẩm máy cắt bê tông. Vậy thì loại máy này có đặc điểm, công dụng, phân loại như thế nào? 

Đặc điểm của máy cắt bê tông 

Máy cắt bê tông chắc chắn không còn xa lạ gì đối với những ai làm trong ngành xây dựng. Máy có những đặc điểm như: 

Máy cắt bê tông công suất lớn 

Phần lớn những loại máy dùng để cắt bê tông trên thị trường đều mang đến công suất lớn. Đặc điểm này giúp máy có thể cắt được tất cả những khối bê tông từ nhỏ đến lớn. 

Theo thống kê thì tốc độ xoay của máy có thể lên đến 2000 vòng trong 1 phút nên máy rất tiện lợi khi cắt bê tông. 

Lưỡi cắt chắc chắn 

Lưỡi cắt của mẫu máy này là lưỡi cắt kim cương hay lưỡi cắt mài mòn. Đường kính của lưỡi cắt rất lớn nên bạn hoàn toàn có thể cắt được những khối bê tông lớn một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Máy cắt đa dạng 

Máy dùng để cắt bê tông có thể là máy chạy bằng  xăng hoặc máy chạy bằng điện. Vậy nên, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một loại máy phù hợp với môi trường làm việc. 

Không gây tiếng ồn 

Khi máy hoạt động, máy không tạo tiếng ồn, không rung lắc và đặc biệt là máy có thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi sử dụng. 

Khi nào nên sử dụng máy dùng để cắt bê tông?

Trong các công trình xây dựng nhà cửa, cầu đường thì máy cắt bê tông rất thịnh hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này trong những trường hợp như sau: 

  • Công trình xây dựng nhà cửa: nhà cửa hay công ty xí nghiệp thì khi cắt bê tông, bạn cũng cần phải sử dụng máy cắt để đảm bảo an toàn. 
  • Sửa chữa đường, vỉa hè: khi đường, vỉa hè bị hư hỏng thì nên sử dụng máy cắt để cắt những khối bê tông bị hư hại đi. 
  • Cắt khối bê tông lớn: đối với những khối bê tông nhỏ thì có thể không sử dụng máy cắt nhưng đối với những khối bê tông lớn thì bạn hoàn toàn phải sử dụng máy cắt để đảm bảo an toàn. 

Tính năng vượt trội của máy dùng để cắt bê tông 

Máy cắt bê tông được yêu thích sử dụng nhờ những tính năng ưu Việt mà sản phẩm mang lại như: 

Tạo rãnh chính xác 

Nếu bạn nghĩ rằng máy cắt chỉ có thể cắt được bê tông trên sàn thì sai lầm đấy. Máy có thể tạo rãnh cực chuẩn trong quá trình cắt và giúp cho công trình mang tính thẩm mỹ nhiều hơn. 

Mang đến độ chính xác cao 

Khi cắt bê tông thì cần độ chính xác cao để không bị cong hay sai lệch. Hiểu được điều đó nên máy cắt được cấu tạo với độ chính xác tuyệt đối. 

Chất liệu cao cấp 

Máy được làm từ chất liệu cao cấp như phần khung được làm từ kim loại cứng để đảm bảo độ chính xác cao, chống rung lắc khi hoạt động. 

Tự động điều chỉnh

Khi cắt bê tông bằng máy thì bạn có thể điều chỉnh độ cao, độ rộng và độ sâu để phần cắt này hoàn chỉnh nhất. 

Ngoài ra, phần bản lề cũng giúp bạn có thể nâng được máy lên rất tiện lợi. 

Khả năng chứa nước tốt 

Bình chứa nước không chỉ được làm từ chất liệu không gỉ mà còn có sức chứa lên đến 37 lít. 

Phân loại máy dùng để cắt bê tông 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy cắt bê tông phổ biến mà bạn có thể chọn mua đó là: 

  • Máy dùng để cắt bê tông cầm tay: sử dụng cho những công trình nhỏ hoặc cắt bê tông cho nhà ở. 
  • Máy dùng để cắt bê tông xe đẩy: loại này sử dụng cho những công trình lớn và có hiệu suất cao.

Lưu ý sử dụng máy 

Với mục đích cắt bê tông nên khi cắt, những mảng bê tông, bụi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, khi sử dụng sản phẩm này thì bạn nên dùng bảo hộ cho mắt cũng như cơ thể để tránh những va chạm không đáng có. 

Và một lưu ý hết sức quan trọng đó chính là hãy tìm đúng địa điểm bán sản phẩm chính hãng để tin tưởng. Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm ở đâu thì có thể gọi đến 0986.900.505 để được tư vấn và mua hàng. 

Hi vọng với những chia sẻ về máy cắt bê tông như trên thì bạn sẽ hình dung được mẫu máy này và có cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Tham khảo thêm các dịch vụ :

Bài viết liên quan