Lời khuyên khi dùng sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Ngoài vẻ đẹp về kiến trúc thẩm mỹ thì chất lượng cũng phải đảm bảo để ngôi nhà được bền vững qua thời gian. Vì thế, cần đảm bảo cho ngôi nhà của bạn khỏi thấm dột sàn, trần,…bạn cần chống thấm thật kỹ cho ngôi nhà được sơn nhà Hà Nội và có nhiều câu hỏi đặt ra đã dùng sơn chống thấm có cần sơn lót không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về sơn chống thấm và sơn lót

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn, bạn cần phân biệt rõ sơn chống thấm là gì? sơn lót là gì?

Sơn chống thấm

Một trong những bậc thầy chống thấm là dùng sơn chống thấm. Nó được dùng ở mọi công trình, dự án, nhà ở. Sơn chống thấm là một hợp chất ngăn chặn sự thấm nước từ mọi phía của công trình, dự án, nhà ở, chống thấm được thực hiện khi xây trát xong. Vậy đã dùng sơn chống thấm có cần sơn lót không? Sơn chống thấm có hai loại để chống thấm đó là pha xi măng và sơn chống thấm màu đa năng.

Sơn lót

Sơn lót được hiểu là sản phẩm được tạo ra để hỗ trợ sơn phủ bề mặt, dùng để lót trước khi thực hiện các lớp sơn phủ. Nó rất cần thiết trong quá trình sơn nhà tuy nhiên bạn nên chọn loại chống kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, sơn lót đóng vai trò trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ , lớp sơn nền từ đó nó bảo vệ hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Ưu điểm của sơn chống thấm, sơn lót

Trước khi trả lời câu hỏi khi dùng sơn chống thấm có cần sơn lót không, bạn nên tìm hiểu ưu điểm của chúng trước khi trả lời.

Ưu điểm của sơn lót

  • Sơn lót đóng vai trò trung gian giữa bề mặt và lớp sơn phủ, tạo lớp nền đẹp và nhanh lên màu nhìn đẹp và sáng hơn
  • Hạn chế được lớp sơn phủ lên bề mặt
  • Kháng kiềm tốt
  • Tăng sự kết dính giữa các lớp với nhau
  • Khả năng chống thấm tốt

Ưu điểm của sơn chống thấm

  • Nó rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của bạn
  • Bảo đảm nước không thấm được qua tường khi thời tiết thay đổi
  • Ngăn sự thấm nước từ ngoài vào trong nhà
  • Có tác dụng chịu được sự mài mòn, nước mặn vào các ngôi nhà sơn nhà Hà Nội

Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Bây giờ, chúng ta đi trả lời câu hỏi sơn chống thấm có cần sơn  lót không? Qua quá trình sơn nhà để chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời hoặc 2 bên trái phải của nhà. Sơn được sử dụng ngoài trời thường sử dụng là sơn pha xi măng hoặc sơn chống thấm màu đa năng. Vậy hai loại này có sử dụng cùng với sơn lót được không? cùng theo dõi phần dưới .

Sơn chống thấm pha xi măng có cần sơn lót không?

Sơn chống thấm pha xi măng là chất chống thấm được cấu tạo từ các gốc đối kỵ với nước, khả năng rắn rất tốt với xi măng. Công trình, dự án, nhà ở các bề mặt sàn tường đều có kết cấu từ xi măng, chính vì vậy dùng chất chống thấm dạng lỏng sẽ thấm nhanh vào các khoảng trống nhỏ tạo sự liên kết chặt chẽ với xi măng giúp các bề mặt sàn tường chống thấm nước. Loại sơn này có rất nhiều màu khác nhau và khi thực hiện không cần dùng đến sơn lót. Nếu như khách hàng yêu cầu sử dụng lớp sơn lót lên trên bề mặt, bạn vẫn có thể phủ 1 lớp lót trên bề mặt chống thấm sau đó sơn phủ bề mặt lớp sơn màu để có độ kết dính và lên màu đẹp.

Sơn chống thấm màu có cần sơn lót không?

Loại sơn này được sản xuất rất đa dạng màu sắc khác nhau hoặc cũng có thể tự pha, nó giống như lớp áo cuối của các công trình, dự án, nhà ở. Tuy nhiên, khi sơn loại này cần phải dùng sơn lót để giúp cho màu sơn đều và  bền màu mà không bị ảnh hưởng đến chống thấm nhà. Vậy sơn chống thấm có cần sơn lót không? câu trả lời là có nếu như bạn có kinh tế tốt muốn bảo vệ cho ngôi nhà của mình được bền lâu thì vẫn có thể dùng một lớp lót chống kiềm hóa trước khi thực hiện sơn chống thấm màu.

Tóm lại, sơn chống thấm có cần sơn lót không thì câu trả lời là tùy thuộc bạn chọn loại sơn nào để sơn cho công trình, dự án, nhà ở của mình. Nếu dùng sơn chống thấm xi măng thì không cần còn dùng sơn màu đa năng thì rất cần vì để màu được bền đẹp và lâu hơn. Trên đây là lời khuyên giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả cho các dự án của mình. Hotline: 0986.900.505

Bài viết liên quan