Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phun Sơn Hiệu Quả Nhất

Máy phun sơn – một thiết bị quan trọng và không thể thiếu của những công trình xây dựng ngày nay. Loại máy này tạo ra sự chất lượng, uy tín của mỗi một công trình. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho chúng ta hiểu hơn về loại máy hữu ích này.

Cấu tạo của máy phun sơn

Máy phun sơn còn có tên tiếng anh spray gun paint – có cấu tạo không mấy phức tạp. Chiếc máy này hoạt động dựa trên sự chênh lệch áp suất của khí nén. Đầu máy – hai ống có tiết diện nhỏ dần (đầu ống có hình côn) và chúng được đặt vuông góc với nhau. Trong chiếc máy này có một ống được nối với bình nén, ống kia cắm vào bình sơn.

Loại máy này có khí nén, chúng có khí nén đi qua đầu ống phun được tăng tốc nhừ tiết diện đầu ống giảm đi ra ngoài. Từ đó tạo ra một khoảng có áp suất thấp. Bởi sự chênh lệch áp suất, sơn ở cổng kia được hút lên khỏi bình sơn và bị dòng khí nén xé ra.

Trong máy có một lực đẩy ra xa có phụ thuộc vào áp suất của khí nén và tiết diện của hai đầu phun. Khi đó khí nén của sung phun sơn dùng để phun xe máy chỉ áp dụng với 0.29MPa bằng 3kg/cm2 và được tầm 1.5m.

Khi đó máy phun sơn sẽ dùng áp lực để sơn tốt hơn. Trong đó có loại LPH101 và áp suất khí tại đầu có tên nắp chụp giống với những chiếc kiếm chén giọt sơn tại một điểm nào đó. Nắp chụp của máy có hai tai nhô lên để phun ra hình elip. Nếu nắp chụp hình tròn sẽ phun ra hình tròn.

Công dụng của máy phun sơn

Máy phun sơn có rất nhiều công dụng trong những công trình vì thế nhiều công trình yêu thích và lựa chọn nó. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết những công dụng đó.

Nhanh gọn hơn

Không thể phủ nhập được một điều, khi sử dụng loại máy này kết quả công việc sẽ nhanh gọn hơn. Từ đó bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian như cách truyền thống. Từ đó công trình xây dựng sẽ hoàn mỹ hơn.

Tiết kiệm hơn

Khi sử dụng loại máy này bạn còn nhận được sự tiết kiệm hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được những công cụ khác như dụng cụ sơn và có thể phun sơn được mọi vị trí.

Đảm bảo sức khỏe cho người dùng

So với những cách truyền thống, cách này bạn sẽ được bảo vệ sức khỏe tối đa. Khi sử dụng máy, sơn sẽ được sơn trực tiếp vào tường. Vì thế, sẽ không có hiện tượng sơn bám vào người ảnh hưởng sức khỏe người sơn.

Tiết kiệm tiền, thời gian

Máy phun sơn sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian hơn những cách truyền thống. Nếu sơn theo kiểu truyền thống, công trình của bạn sẽ phải mất vài ngày mới xong và từ đó mất nhiều tiền. Nhưng khi sử dụng máy công trình chỉ mất ít tiền và thời gian được rút ngắn hơn.

Công trình trở lên hoàn mỹ hơn

Loại máy này có thiết kế đặc biệt vì thế khi sơn sẽ tốt hơn, màu được sơn sẽ được đều hơn. Vì thế, khi sử dụng máy này công trình sẽ được sơn đẹp hơn, hoàn mỹ hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy phun sơn hiệu quả nhất

Máy phun sơn đã thay thế hoàn toàn cho kiểu sơn truyền thống. Nó đem đến sự hoàn hảo cho công trình, tiết kiệm nhiều khoản tiền cũng như thời gian. Nhưng để sử dụng loại máy này bạn nên biết cách sử dụng.

Chuẩn bị bề mặt để sơn

Trước khi phun sơn bạn nên chú ý hơn những khu vực bên cạnh. Bạn hãy xem nơi nào không muốn sơn, hãy dán chúng lại bằng băng keo. Sau đó bạn hãy trải một tấm vải bạt xuống trên mặt sàn để tránh rơi sơn xuống nhà.

Phun thử nghiệm

Bạn chưa từng dùng qua loại máy này, tốt nhất bạn nên phun thử nghiệm trước. Điều đó sẽ tránh được những sự cố sau đó làm ảnh hưởng đến công trình.

Điều chỉnh áp suất nếu cần

Bạn thấy sơn không được đều, lúc này bạn hãy tăng áp lực lên cho máy. Bạn nên chuẩn bị đồng hồ quay số báo mức áp lực trên máy phun để kiểm soát, điều chỉnh tốt nhất. 

Duy trì khoảng cách ổn định khi bạn phun sơn

Bạn nên biết cách duy trì khoảng cách ổn định nhất khi sơn. Bạn nên ước lượng tầm 10 – 12 inch (tầm 30.5 cm). Khoảng cách này sẽ giúp cho quá trình sơn tốt hơn, sơn ít khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Di chuyển sung phun

Bạn đang giữ súng phun quá lâu, lúc đó sẽ dễ có hiện tượng sơn không đều và nhỏ giọt. Bạn muốn tránh được vấn đề này bạn hãy di chuyển súng trên bề mặt bạn đang phun sơn. Bạn hãy cẩn thận và chắc chắn tốc độ bạn đang di chuyển thích hợp nhất.

Nhả nút kích hoạt ở súng phun để dừng phun

Nếu như bạn đã phun sơn xong hoàn thành, bạn hãy cầm thả nút kích hoạt ở súng phun để dừng lại quá trình sơn đó.

Máy phun sơn – một sản phẩm rất quan trọng và cần thiết cho công trình xây dựng và được nhiều nơi sử dụng. Loại máy này ngày càng được nhiều người quan tâm bởi tính năng sơn hoàn hảo của nó mang đến những công trình xây dựng hiện nay. Nó có tính năng sơn tốt hơn phương thức truyền thống. Tư vấn máy phun sơn tốt nhất liên hệ : 0986.900.505 , quý khách hàng có nhu cầu tìm thợ sơn nhà hà nội liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết liên quan