Có Cần Thiết Hút Bể Phốt Định Kỳ Không ?

Khi nào cần hút bề phốt ?

Khi gặp những dấu hiệu này có thể bạn sẽ phải hút bể phốt mới giải quyết được tình hình. Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tràn nước. Nước thải không thoát nhanh là dấu hiệu đầu tiên mọi người cần chú ý kiểm tra bể phốt, vì chỉ khi bể phốt đầy, đường ống thoát nước bị tắc thì nước mới không thể thoát nhanh được.

– Nhà vệ sinh luôn luôn trong tình trạng tràn nước, khó thoát nước. Nước thải không được thoát nhanh chóng là dấu hiệu đầu tiên mà các bạn cần chú ý kiểm tra bể phốt nhà mình, vì chỉ khi bể phốt bị đầy, đường ống thoát nước thải bị tắc thì khi đó nước mới không thể thoát nhanh được.

– Có những mùi hôi thối khó chịu bốc lên từ cống thoát nước. Đây chính là một dấu hiệu khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình bạn đều cảm thấy vô cùng khó chịu, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bạn nữa. Các bạn nên kiểm tra tình trạng cống thoát nước để tìm ra nguyên nhân chính dẫn tới dấu hiệu này nhé!

Bồn cầu khi xả nước thì thoát rất chậm. Do bể phốt bị đầy sẽ sinh ra tình trạng này, hoặc các bạn nên kiểm tra xem bồn cầu toilet có bị xả quá nhiều giấy, hoặc cũng có thể có vật cứng rơi vào làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

Xem thêm: Hút bể phốt quận cầu giấy

Tại sao cần hút bể phốt định kì ?

Hiện nay tại nước ta, các công trình vệ sinh đều được thiết kế theo mô hình bể tự hoại, có thể là loại bể tự hoại 2 ngăn hoặc bể tự hoại 3 ngăn.

Qua thời gian do nhu cầu sử dụng lớn kèm theo các hợp chất vô cơ không thể phân hủy được hoặc là đất cát do trời mưa nên trôi xuống hầm bể phốt gây ra tình trạng tắc bể phốt.

Thực sự thì việc bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy luôn gây ra những nỗi ám ảnh kinh hoàng đặc biệt là với các hộ dân thuộc khu vực thành phố, tòa nhà chung cư.

Thứ 1, sau khi đi vệ sinh và ấn xả nước, chất thải không những không chảy xuống hầm bể phốt mà còn có dấu hiệu trào ngược kéo theo đó là chất thải chưa được tiêu hủy từ dưới hầm bể phốt bị đẩy lên (chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy muốn … rồi.)

Thứ 2, Mùi tanh hôi lan ra khắp nhà và kéo dài liên tục gây ra cảm giác khó chịu, bức bối và đôi khi còn gây ngạt

Thứ 3, Một lượng lớn ruồi, gián, côn trùng bay vào nhà và kéo theo đó là rất nhiều nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn

Thứ 4, Bạn cứ thử tưởng tượng đi, đúng lúc bạn đang cần giải quyết “chuyện ấy” mà không thể, cảm giác nó vô cùng bí bách, bực bội và muốn nổ tung đúng chứ ?

Đó chỉ sơ sơ như thế thôi là bạn cũng đã biết được thảm cảnh khi mà bể phốt của gia đình bị đầy rồi, mà đó chỉ là ví dụ thôi còn nếu bạn mà rơi vào tình huống thực tế thì cảm giác nó sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Khi dùng bể phốt cần có những lưu ý gì ?

Để có thể tăng được tuổi thọ cho công trình vệ sinh nói chung, hầm bể phốt cũng như bồn cầu nói riêng thì trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Không hoặc hạn chế đến mức tối đa việc đổ các chất có tính sát khuẩn cao vào bồn cầu như: xà phòng, nước rửa chén, kem đánh răng, các hợp chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh.
  • Nếu cần thiết thì chỉ sử dụng các loại thuốc tẩy rửa rõ nguồn gốc và được chỉ định sử dụng riêng cho bồn cầu như: VIM chẳng hạn.
  • Tuyệt đối không vứt giấy vệ sinh loại không tự tiêu xuống bồn cầu vì lâu ngày sẽ gây ra tình trạng tắc bồn cầu, thậm chí nếu số lượng quá nhiều sẽ gây tắc, đầy hầm bể phốt.
  • Cẩn thận với trẻ nhỏ hoặc tránh việc làm rơi các vật có khả năng gây tắc bồn cầu như: tóc, rau, cơm canh thừa, đồ chơi,… xuống bồn cầu.
  • Sau khi đi vệ sinh nặng thì nên xả nước 1, 2 lần để đảm bảo chất thải có thể xuống được dưới hầm bể phốt cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh khuẩn dưới bể phốt phân hủy nhanh hơn.

Không nên tự ý hút bể phốt hoặc cho các vật gây cháy vào hầm bể phốt bởi dưới

Nguồn: https://hutbephotsach.net/

Bài viết liên quan