Chống thấm nhà triệt để 100%

Chống thấm nhà là công đoạn vô cùng quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân làm hỏng hóc, ẩm mốc, mưa giột,…Vậy chống thấm nhà là gì, quy trình chống thấm nhà như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. Thi công nhà đất là đơn vị chuyên thi công chống thấm tại Hà Nội, chúng tôi với kinh nghiệm trên 10 năm sẽ giúp quý khách hàng chống thấm triệt để 100% uy tín trách nhiệm đặt lên hàng đầu, chúng tôi báo giá tư vấn cho quý khách hàng miễn phí, bảo hành lên tới 15 năm, phục vụ 24/7 chu đáo nhất hiện nay, tận tình, tận tâm, tận nơi. 0986.900.505

Chống thấm nhà là gì?

Chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc cấu trúc không thấm nước hoặc chống nước để tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc sự xâm nhập của nước trong các điều kiện nhất định. Các sản phẩm có độ chống thấm tốt sẽ đạt chất lượng cao có thể yên tâm sử dụng được dưới nước đến một độ sâu nhất định.

Tác nhân quan trọng trong chống nhấm nhà là nước. Sự xâm nhập của chất lỏng nhiều hay ít ảnh hưởng đến khả năng chống thấm nước và chịu áp lực nước của vật liệu đó. Khả năng chống thấm nhà liên quan mật thiết đến khả năng chống ẩm. Tốc độ truyền hơi ấm được đánh giá qua sự thẩm thấu hơi nước của vật liệu hoặc cấu trúc vật liệu.

Trong các công trình xây dựng, chống thấm nhà được tạo nên bởi một lớp màng hay lớp phủ để bảo vệ vật liệu nội thất nhằm duy trì sự bền bỉ của toàn vẹn cấu trúc căn nhà. Các vật liệu như mái che, vách, móng,…tất cả các chi tiết khác nhau thông qua bề mặt này đều cần có khả năng chịu nước, tốt nhất là không thấm nước thì ngôi nhà càng được bảo vệ tốt hơn.

Vì sao nhà lại bị thấm dột, khả năng chống thấm kém?

Việc sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng, công nhân tay nghề kém và đặc biệt là quy trình xây dựng thiếu sót nhiều là những yếu tố gây nên tình trạng thấm dột. Hiện tượng thấm dột chủ yếu xuất hiện ở những vị trí như: Trần nhà, mái che vì đây là hai vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường.

Trần nhà có những vết ẩm mốc, vết ố, khe hở hay vết nứt bên trên bề mặt vữa bê tông là do quá trình xây dựng không đúng quy trình, thiếu công đoạn chống thấm. Để lâu mưa thấm dột sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Nếu như sàn mái cúng xuất hiện những vết nứt kéo dài hay xuất hiện những vết chân chim gây hiện tượng thấm nước mưa, ủ dột thì đã đến lúc bạn phải tìm giải pháp để khắc phục tình trạng này. Sự co mạch sẽ thường xuyên xảy ra ở sàn mái do tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa thất thường. Giải pháp tốt nhất để chống thấm nhà cho mái che đó là sử dụng màng khò nhiệt Polyester gia cường >=170/180 GSM. Đối với xi măng, cần có 2 thành phần polyme lên lớp màng nhằm giảm nhiệt độ hấp thụ của màng.

Quy trình chống thấm nhà hiện nay

Để ngôi nhà của bạn được bảo vệ tối đa, cần trải qua các bước chống thấm nước sau đây:

  • Đục tạo rãnh và quét một lớp vữa gốc xi măng. Đây là loại vữa có tính năng độc đáo giúp liên kết các mao dẫn và khe hở nhỏ.
  • Nên trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia tạo nên một loại vữa mà nước không thể thấm qua được.
  • Trát vữa vừa trộn lên bề mặt những chỗ hở để bù đắp những vị trí thiếu vữa, bề mặt được phủ kín.
  • Quét thêm một lớp xi măng để bảo vệ tối đa bề mặt cần chống thấm.

Trên đây là những thông tin về chống thấm nhà giúp các bạn tìm ra phương pháp tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi thẩm dột, ẩm mốc, đảm bảo độ thẩm mỹ bền lâu hơn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp và sản phẩm chống thấm nhà tốt, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Bài viết liên quan