Cách lựa chọn sơn nhà thông minh nhất hiện nay

Trước khi hoàn thiện cho ngôi nhà của mình các bạn cần hoàn thiện lớp áo khoác bên ngoài cho căn nhà, chắc chắn bạn mong muốn sẽ lựa chọn được loại sơn nhà tốt nhất cho nhà của mình. Chính vì vậy, sơn nhà Hà Nội nhận thấy được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về vật liệu sơn từ đó giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Các loại sơn nhà phổ biến hiện nay

Trước khi tìm hiểu có các loại sơn nhà nào, bạn nên hiểu rõ sơn là gì? Là một hỗn hợp đồng nhất có chất tạo màng liên kết cộng với các chất màu tạo màng liên tục có khả năng bám dính lên bề mặt thực hiện. Được điều chỉnh với lượng phụ gia và dung môi tùy theo chất của mỗi loại sản phẩm.

Các loại sơn phổ biến :

1.1. Sơn dầu

Là loại sơn phổ biến ở trên thị trường, được dùng để sơn kim loại, gỗ, vữa và bê tông. Sơn dầu được sản xuất ở hai dạng: dạng đặc (trước khi sử dụng phải dùng dầu pha loãng đến độ đặc mới thực hiện) và dạng loãng.

Xem thêm:   Sika membrane - lớp chống thấm số 1 toàn quốc

1.2. Sơn men

Sơn men là loại sơn chứa nhiều chất kết dính nên mặt sơn dễ bong. Sơn men có độ bền với ánh nắng và chống mài mòn, mau khô. Dùng để sơn kim loại, gỗ, bê tông, mặt vữa ở phía trong và phía ngoài nhà.

1.3. Sơn ankin

Loại sơn này có tính ổn định nước, chống tác dụng của kiềm, độ bền và tuổi thọ khác nhau. Có độ bền hóa học, bền nước cao, dùng để chống ăn mòn cho kim loại và gỗ đó là sơn epoxy. Còn sơn ure và formaldehyde có độ  bền nước cao dùng để sơn phủ ngoài trang thiết bị.

1.4. Sơn pha nước cộng nhựa bay hơi trên bề mặt khoáng chất

Loại sơn này bền kiềm và bền ánh sáng, được chia ra thành 3 loại đó là :

  • Sơn vôi dùng để sơn tường xây bằng gạch, bê tông và vữa cho mặt chính và bên trong nhà.
  • Còn sơn silicat chứa trong thùng kín được chế tạo tại công xưởng. Dùng cho mặt chính của nhà ở nơi có độ ẩm ổn định và độ ẩm cao. Loại sơn này có kinh tế và có tuổi thọ cao hơn sơn vôi rất phù hợp với sơn nhà Hà Nội giá rẻ
  • Sơn xi măng là loại sơn có dung môi là nước. Được chế tạo từ chất tạo màu bền kiềm, bền ánh sáng cùng với xi măng và nhựa tổng hợp. Có màu sắc khác nhau phục vụ cho công tác thực hiện vào những mùa khác nhau.
Xem thêm:    Sơn Nhà Màu Trắng Kem Sự Lựa Chọn Tinh Tế

Quá trình sản xuất sơn nhà

Trước khi có sơn để sơn nhà thì quá trình của nó phải trải qua 4 giai đoạn đó là:

Giai đoạn 1: là quá trình trộn đều. Hỗn hợp trên sẽ được trộn và ủ trong thời gian vài giờ. Công đoạn này rất quan trọng, giúp cho quá trình nghiền đạt kết quả tốt.

Giai đoạn 2 : là giai đoạn nghiền – đây là bước trong quá trình trộn hỗn hợp từ bước 1 ở thùng khuấy bằng máy để phá vỡ kích thước hạt. Khi hỗn hợp khuấy đã đạt yêu cầu về độ khuếch tán, độ mịn thì được chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 3 : Được gọi là quá trình pha loãng, hoàn thiện sản phẩm

Giai đoạn 4 : là lọc sơn – quá trình này sẽ được thực hiện để loại bỏ các chất bẩn ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng sơn nhà

Để có một sản phẩm sơn nhà mang tính thẩm mỹ cao và có độ bền đẹp lâu dài với thời gian thì ngoài việc lựa chọn loại sơn thích hợp, chất liệu tốt và không gian môi trường thực hiện còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số lưu ý :

  • Cần cạo sạch lớp sơn cũ, lớp sơn mọc rêu xanh, lau sạch bụi bẩn dùng chất tẩy rửa hết dầu mỡ khu vực sơn bị ẩm thì sẽ không làm vị trí thực hiện bị rộp phồng hoặc làm bong lớp sơn.
  • Không được quấy đều sơn trước khi thực hiện, nếu quấy đều lớp sơn sẽ không đều màu.
  • Khi thực hiện bạn cảm nhận lên bề mặt, nếu bề mặt chưa khô lớp sơn trước bạn có thể sơn luôn lớp sơn thứ 2, sau khi khô sơn luôn lớp sơn mà chủ nhà yêu cầu sẽ tạo bề mặt nhẵn hơn.
  • Cuối cùng là đánh bóng bằng các vật liệu đi kèm như : oxít nhôm, bột nhão,..
Xem thêm:   Dịch vụ sơn nhà đẹp, uy tín, chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Trên đây là một số thông tin khi sơn nhà mong rằng sẽ giúp bạn lựa chọn loại sơn phù hợp với kinh tế,giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và bền vững với thời gian.

 

Đánh giá

Bài viết liên quan