Bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường 3 Bật mí hữu ích nhất

Hàng rào tôn công trường lớp bảo vệ vững chãi đối với mỗi công trình xây dựng. Không những bảo đảm an toàn cho mọi người xung quanh mà còn có tác dụng hạn chế ô nhiễm môi trường. Trước khi tiến hành dựng hàng rào, đơn vị thi công thường sử dụng bản vẽ thiết kế để định hình và lên kế hoạch xây dựng. Vậy bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường là gì? Lợi ích khi sử dụng bản vẽ và những thông tin cơ bản nhất sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

 1. Một số thông tin về hàng rào tôn công trường

Hàng rào tôn đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng

Trước khi đi vào tìm hiểu bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường hãy cùng công ty xây nhà trọn gói tây ninh stdecor nắm được các thông số cơ bản về loại rào chắn này như sau:

Hàng rào tôn công trường là loại hàng rào được làm từ vật liệu chính là tôn. Thường được sử dụng để bảo vệ, che chắn các công trình, dự án đang thi công. Ngoài ra một số chủ đầu tư còn tận dụng hàng rào này để quảng bá hoặc giới thiệu về chính công trình, dự án đang được xây dựng. Thông qua việc dán hình ảnh hoàn thiện của dự án lên bề mặt tôn, kích thích mong muốn sở hữu của người mua. Đặc biệt đối với những dự án bất động sản.

Hàng rào tôn công trường có cấu tạo vô cùng đơn giản. Bao gồm các khung sắt cố định là trụ và phần tôn là rào chắn bên ngoài. Tuy nhiên để đảm bảo hàng rào chắc chắn, không bị nứt vỡ, cần chôn chặt trụ sắt xuống đất. Hoặc cách an toàn nhất là đổ bê tông cột trụ. Không những bảo vệ an toàn cho người dân xung quanh còn có tác dụng che chắn công trình.

Một số tác dụng của hàng rào tôn công trường như sau:

 • Bảo vệ, che chắn an toàn công trường đang xây dựng bên trong.
 • Hạn chế tối đa việc đánh rơi các vật liệu xây dựng ra bên ngoài.
 • Ngăn bụi bẩn, ô nhiễm môi trường xung quanh.
 • Cách âm hiệu quả, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
 • Là công cụ quảng bá hiệu quả cho các công trình, dự án lớn.

Từ những thông tin cơ bản trên có thể nhận thấy hàng rào tôn công trường là vô cùng cần thiết đối với mỗi dự án xây dựng. Do đó quá trình tạo bản vẽ thiết kế cần được chú trọng sâu sắc. Đảm bảo đem đến công trình hàng rào an toàn, tốt nhất cho các chủ đầu tư.

 1. Các thông tin về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Hình ảnh bản vẽ thiết kế hàng rào tôn đầy đủ

Là bản vẽ dự trù kích thước xây dựng hàng rào, bao gồm các thông số như: chiều cao, độ rộng, chiều dài của tấm tôn,…Ngoài ra một số bản vẽ chi tiết sẽ có kế hoạch thi công cụ thể, rõ ràng và dự kiến thời gian hoàn thiện. Thông qua bản vẽ, khách hàng có thể nắm được kế hoạch thi công cụ thể. Đồng thời đơn vị thi công cũng nắm được các bước cần thực hiện. Có thể kể đến một số lợi ích cụ thể mà bản vẽ thiết kế này đem đến như:

 • Nhận diện được hình ảnh rào chắn

Tương tự như các bản thiết kế nhà ở, bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường giúp bạn hình dung được hình ảnh rào tôn sau khi được hoàn thiện. Từ bản vẽ sơ bộ đó, có thể chỉnh sửa hoặc thay đổi những nội dung chưa phù hợp. Đảm bảo hài hòa các yếu tố khác nhau của công trình.

 • Tiết kiệm chi phí

Thông thường sau khi có bản vẽ chi tiết, đơn vị thi công sẽ tính toán được những vật liệu cần dùng, số lượng cụ thể. Do đó hạn chế tối đa việc lãng phí vật liệu, tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho nhà đầu tư.

 • Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình

Ngay sau khi bản vẽ thiết kế được hoàn thiện, đơn vị thi công sẽ nắm được những yếu tố cần thiết nhất để xây dựng rào chắn. Không những làm hài lòng khách hàng mà còn đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công trình rào chắn.

 • Nhận được tư vấn hợp lý

Thông thường bản vẽ thiết kế hàng rào sẽ được xây dựng bởi những chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn. Do đó bạn có thể tận dụng điều này để hoàn thiện công trình của mình. Nhận sự góp ý, đóng góp thông qua một số phương diện như: chất liệu; kích thước hàng rào,…

Khi tạo bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

 • Địa điểm thi công: địa hình, thời tiết, vị trí nhà dân xung quanh.
 • Nội dung bản vẽ đảm bảo một số thông số cơ bản như: chiều cao, độ rộng của tôn, trọng lượng thanh sắt,…
 • Thời gian hoàn thiện dự án hàng rào tôn.
 • Các lưu ý khác của chủ đầu tư đối với hàng rào tôn công trường.
 1. Bảng giá thi công hàng rào tôn công trường xây dựng

Hàng rào tôn được tận dụng để quảng bá dự án của chủ đầu tư

Giá thành thi công sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào đơn vị thi công, thời gian hoàn thiện. Để có được bảng giá chính xác và giá thành tốt nhất thị trường hãy liên hệ các đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Một số loại hàng rào và giá thành thi công cụ thể bạn có thể tham khảo như sau:

 • Hàng rào Hiflex

Đặc điểm chính của loại hàng rào này chính là được căng trên khung sắt có kích thước là 20×30, đặc biệt khung sắt còn được sơn chống sét. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình của bạn khi gặp mưa bão. Giá thành phổ biến của loại hàng rào này dao động từ 180.000 đến 280.000 đồng/m2.

 • Hàng rào Hiflex có lót tôn

Loại hàng rào này có đặc điểm tương tự như hàng rào Hiflex nêu trên, tuy nhiên bên trong có lớp tôn chắc chắn và an toàn hơn. Giá thành dao động trong khoảng từ 270.000 đến 350.000 đồng/m2.

 • Hàng rào tôn dán decal

Sử dụng vật liệu tôn dày có kích thước từ 0.8 đến 1.2 mm, được căng trên khung sắt vuông. Điểm khác biệt lớn nhất của loại hàng rào này chính là được dán decal, nhằm mục đích quảng bá tốt hơn dự án đầu tư. Giá thành tương đối cao so với hai loại hàng rào trên từ 350.000 đến 450.000 đồng/m2.

Lưu ý bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, là mặt bằng chung của thị trường thi công hàng rào tôn hiện nay.

 1. Các bước thi công hàng rào tôn công trình tốt nhất hiện nay

Thực hiện đầy đủ các bước để hoàn thiện rào chắn tôn an toàn

Để tạo được một hàng rào chắc chắn, bảo vệ an toàn hệ thống công trình xây dựng bên trong. Bạn cần tuân thủ các bước sau:

 • Tạo bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường

Đây là bước quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến quá trình xây dựng và chất lượng của hàng rào. Một bản vẽ  chất lượng sẽ giúp đơn vị thi công nắm bắt được những thông số cần thiết và chủ yếu khi xây dựng. Đảm bảo hoàn thiện hàng rào nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đúng tiến độ được giao.

 • Chuẩn bị nguyên vật liệu

Về cơ bản để xây dựng hàng rào tôn bạn nhất thiết phải chuẩn bị hai vật liệu chính là: tôn; thanh sắt và một số vật liệu khác. Để đảm bảo độ bền của hàng rào thì vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố có tính quyết định. Bạn nên chọn mua vật liệu xây dựng tại những cơ sở lớn, uy tín. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể khoán mọi chi phí xây dựng cho đơn vị thi công. Lúc này bạn chỉ cần theo dõi tiến độ hoàn thiện công trình mà không cần thực hiện thêm các bước chuẩn bị nào.

 • Thi công công trình hàng rào

Sau khi hoàn thành khâu chuẩn bị, hàng rào tôn sẽ được tiến hành xây dựng. Lưu ý trong quá trình xây dựng bạn nên dựng khung sắt hoặc thép trước. Đảm bảo độ chắc chắn của trụ trước khi lắp đặt tôn. Nếu cần dùng hàng rào để quảng bá hình ảnh nên chọn loại tôn có thể bám màu lâu, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, nắng.

 • Nghiệm thu công trình

Đây là bước cuối cùng không thể thiếu trong mọi công trình xây dựng. Với công đoạn cuối cùng này bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng, tránh sai sót. Nên lưu ý một số yếu tố như: độ chắc chắn của hàng rào,  tính thẩm mỹ, sự liên kết giữa các miếng tôn đã chắc chắn chưa,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về hàng rào tôn cũng như bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ xây dựng được một rào chắn an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ.  Để nhận được báo giá chi tiết và đầy đủ nhất về bản vẽ thiết kế hàng rào tôn công trường hãy nhanh tay liên hệ với ST Decor – đơn vị thiết kế số 1 thị trường Việt Nam. Liên hệ ngay website: https://stdecor.com.vn/ để nhận được tư vấn tốt nhất bạn nhé!

 

 

Bài viết liên quan